Bí ẩn những xác chết lõa thể: Kẻ giết người thích gây án ở cánh đồng?

09/08/2019 08:09

Trong khi công tác điều tra cái chết của Lana còn chưa có kết quả khả thi thì cảnh sát lại nhận được thông tin về một vụ án mạng tương tự.

Nạn nhân tiếp theo

Điều tra về cái chết của nạn nhân gốc Việt, các thám tử đã khoanh vùng những đối tượng liên quan, bao gồm cả bạn trai của nạn nhân là John Cochran vì không khai báo bạn gái mất tích đã ba ngày dù hai người sống với nhau. John đã đưa ra được bằng chứng ngoại phạm và cho biết đã tranh cãi với Lana vào ngày cô ấy mất tích nên nghĩ bạn gái mình chỉ bỏ đi đâu đó vài ngày. Ngoài ra, các điều tra viên không thể khai thác thêm thông tin hữu ích nào khác từ John Cochran.

Nạn nhân Michelle Denise Simms là một cô gái bán hoa.

Ngày 27/5/1984, một công nhân xây dựng kinh hãi khi phát hiện xác một người phụ nữ nằm ngay gần con hẻm ít người qua lại. Cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Qua những quan sát ban đầu, họ nhận thấy nhiều điểm chung giữa nạn nhân này với Lana. Họ đều bị thắt cổ và trong tư thế nằm úp mặt và không một mảnh vải che thân. Tay bị buộc ra phía sau và vùng kín bị xâm hại dẫn đến tổn thương.

Danh tính của cô gái xấu số cũng được tìm ra. Đó là Michelle Denise Simms, một cô gái bán hoa 22 tuổi và cũng là một con nghiện ma túy. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân chết trước đó khoảng 12 tiếng. Hộp sọ nạn nhân bị vỡ sau 5 cú đánh mạnh của hung thủ, cô gái này còn cũng bị hãm hiếp trước khi kẻ máu lạnh ra tay tàn độc. Nguyên nhân chính là do những vết thương nặng ở đầu cùng việc hung thủ siết cổ nạn nhân đến chết.

Theo những nhân chứng nhìn thấy cô lần cuối, Simms nói chuyện với 2 người da trắng. Lúc đó, họ đều nghĩ rằng đó là những khách hàng của Simms nên không ai quan tâm.

Từ những đặc điểm gây án, cảnh sát đã cho rằng có sự xuất hiện của một kẻ giết người hàng loạt. Ít nhất cho tới thời điểm hiện tại, có hai nạn nhân đã bị sát hại theo cùng một cách và cảnh sát không ngoại trừ khả năng sẽ có nhiều nạn nhân khác nữa.

Những manh mối tại hiện trường

Sau một loạt án mạng xảy ra mà công cuộc điều tra không có tiến triển, lực lượng FBI đã trực tiếp tham gia vào truy tìm nghi can. Những bằng chứng thu thập được qua những lần điều tra được gửi đến FBI để những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm xây dựng hồ sơ của hung thủ.

Những đặc điểm chung của các vụ án được đưa ra như: các nạn nhân thường được tìm thấy chết trong trạng thái không một mảnh vải che thân và trong cùng một tư thế nằm úp mặt, tay bị trói; tất cả họ đều bị giết ở Tampa và bị cưỡng hiếp trước khi bị giết; kẻ giết người có vẻ thích gây án ở khu vực cánh đồng gần đường cao tốc; nơi xác nạn nhân được tìm thấy cách rất xa nơi người cuối cùng nhìn thấy họ; những sợi dây trói tay và siết cổ nạn nhân có nguồn gốc từ tấm thảm trải ôtô.

Nhà phân tích sợi cũng được gọi đến hiện trường vụ án này và tiến hành kiểm tra, so sánh sự tương đồng giữa hai vụ án. Qua đó, ông thấy được những sự trùng khớp tới ngạc nhiên. Một manh mối khác cũng được các bác sĩ pháp y tìm ra là mẫu tinh dịch mờ trên quần áo nạn nhân Simms. Qua mẫu này, họ xác định hung thủ thuộc nhóm máu AB. Mẫu tóc trên người Simms cho thấy hung thủ có thể là người gốc Âu. Những dấu vân tay và một dấu chân trần cũng được tìm thấy trên lớp bùn gần đó.

Công tác điều tra vẫn đang được tiếp một cách tích cực dù không có ý tưởng gì về chân dung hung thủ. Đúng lúc đó, cảnh sát nhận được thông tin về sự sống sót của một cô gái được coi nạn nhân của kẻ có những đặc điểm gây án giống kẻ giết người hàng loạt kia.

 
Danviet.vn