Bí mật trong chiếc vali nhỏ máu và tội ác của hai mẹ con: Án mạng trong biệt thự

06/10/2019 08:21

Đôi nam nữ rời khỏi căn biệt thự, người phụ nữ trung tuổi kéo theo một chiếc vali lớn. Họ vừa đi vừa to tiếng với nhau, đôi mắt nam thanh niên vẫn hiện rõ sự tức giận.

Bà Irene Silverman, 83 tuổi, chủ nhân căn biệt thự xa hoa.

Hiện trường của tội ác

Ngôi biệt thự xa hoa bằng đá vôi màu xám ở số 20 đường 65 thành phố New York có kiến trúc rất đặc biệt để xua đuổi tà ác.

Cánh cửa chính của căn biệt thự được chạm khắc hình ảnh một vị thần với đôi cánh mọc trên đầu, miệng mở to như gầm gừ đe dọa những ai đi ngang qua. Người ta nói rằng, ban đêm, vị thần đó sẽ bay đi nơi khác để nghỉ ngơi, vị thần sẽ quay về lúc bình minh để bảo vệ cuộc sống của những người sống bên trong căn biệt thự đó.

Nhưng sáng sớm ngày 5/7/1998, vị thần đó đã không thực hiện được công việc của mình. Ngày hôm đó, đường Đông 65 của thành phố New York khá yên ắng. Đêm qua, người dân ở đây vừa ăn mừng một lễ hội lớn và giờ đây họ đang chìm vào giấc ngủ.

Lúc này, trên sảnh căn biệt thự, một người phụ nữ trung niên kéo theo một chiếc vali lớn, một chàng trai trẻ khoảng 20 tuổi cao lớn và vạm vỡ, khá điển trai với mái tóc gợn sóng đang cố giằng lấy chiếc vali. Họ vừa to tiếng với nhau bên trong căn biệt thự. Người phụ nữ lúc này vẫn nói rất to trong khi đôi mắt nam thanh niên hiện rõ sự tức giận.

Cả hai vội vã tiến về phía chiếc xe Lincoln Town màu xanh lá cây. Từ chiếc vali, một vài chấm đỏ nhỏ xuống nền đất. Nhìn kỹ hơn, đó chính là những giọt máu. Chiếc xe nhanh chóng lao đi.

Cũng kể từ ngày đó, không ai còn nhìn thấy bà Irene Silverman, 83 tuổi, chủ nhân căn biệt thự này. Những gì còn lại chỉ là vết máu bên trong ngôi biệt thự mà cảnh sát cho rằng cũng chính là hiện trường của một vụ án.

Người phụ nữ giàu có

Irene Silverman sinh năm 1916, là con gái duy nhất trong một gia đình không mấy khá giả. Tuy nhiên, cha của Irene đặc biệt thích múa ba lê và muốn con gái mình giống như Carlotta Zambelli, một nghệ sĩ ba lê nổi tiếng của thế kỷ 20. Ông đã vất vả kiếm tiền để trả học phí đắt đỏ khi cho con gái mình theo học môn nghệ thuật này.

Năm 1932, khi nước Mỹ đang trải qua cuộc khủng hoảng, Irene được mẹ đưa đến New York. Mang theo giấc mơ trở thành một nữ diễn viên ba lê nổi tiếng, Irene theo học một biên đạo múa nổi tiếng. Mẹ Irene nhận thêm việc may trang phục vào ban đêm để có tiền đóng học cho con.

Irene không thích múa nhưng vẫn cố học để làm vui lòng cha mẹ. Tuy nhiên, dù có vóc dáng quá bé so với tiêu chuẩn của một diễn viên múa, sau 8 năm cố gắng, Irene đã thành công. Cô đã trở thành một diễn viên múa nổi tiếng.

Trong một buổi biểu diễn, Irene gặp Samuel Silverman, một ông trùm bất động sản nổi tiếng thời điểm đó. Samuel hơn Irene chục tuổi, anh hoàn toàn bị thu hút bởi những màn biểu diễn của cô diễn viên múa nhỏ nhắn. Ông đánh giá Irene là một cô gái thông minh, sự thông minh của cô khiến Samuel quyết định cưới cô làm vợ.

Năm 1941, cuộc hôn nhân giữa hai người nhanh chóng được diễn ra. Sau hôn nhân, việc kinh doanh của Samuel rất thuận lợi nhưng cái tên Irene dần dần ít được nhắc đến.

Năm 1973, Samuel bất ngờ qua đời vì bệnh ung thư. Hơn một năm sau đó, mẹ Irene cũng mất. Irene sống một mình với căn biệt thự xa hoa và số tài sản khổng lồ. Căn biệt thự của vợ chồng Irene được chia thành từng dãy, sửa sang thành những căn phòng sang trọng nhất để cho thuê với giá 6000 USD/tháng.

Sau khi bà Irene mất tích, cảnh sát lập tức tiến hành điều tra.

 
Danviet.vn