Bị truy nã, trùm ma túy 'đội lốt' anh trai, ung dung sống cùng nhân tình

23/01/2015 09:01

Bị truy nã đặc biệt về tội vận chuyển ma túy, Sử đã dùng CMND của anh trai mình để tạo vỏ bọc và sống ung dung như vợ chồng với một phụ nữ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngày 22-1, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện, bắt giữ “trùm” ma túy Đoàn Văn Sử (SN 1961, trú tại thôn Hạ, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Điều đặc biệt, khi bị bắt, đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội mua bán trái phép chất ma túy này đang “đội lốt” anh trai mình, ẩn náu và sống như vợ chồng với một phụ nữ trong một ngôi nhà mới xây gần bìa rừng ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
 
"Trùm" ma túy Đoàn Văn Sử
 

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 9-2011 đến tháng 4-2012, Sử cùng 4 đối tượng khác là Nguyễn Thanh Toản, Nguyễn Tiến Thuận, Nguyễn Văn Quang, Giáp Văn Cường, đều trú tại Bắc Giang đã thực hiện trót lọt 4 vụ vận chuyển ma túy với tổng số 11 bánh heroin.

Đến tháng 4-2012, tại km 200+100 quốc lộ 18, xã Hải Lạng, Tiên Yên, Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát 1-4 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 98A – 005.31 đi hướng Hạ Long – Móng Cái, phát hiện trong cốp xe có 3 bánh heroin giấu trong túi bột giặt OMO. Trong chuyến hàng cuối cùng này, Nguyễn Tiến Thuận và Nguyễn Văn Quang đã bị bắt giữ cùng tang vật vụ án. Từ lời khai của Quang và Thuận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giáp Văn Cường, còn Nguyễn Thanh Toản sau một thời gian bỏ trốn cũng đã sa lưới pháp luật. Riêng Đoàn Văn Sử bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh truy nã đặc biệt.

Trong quá trình lẩn trốn, Sử đã dùng chứng minh nhân dân của anh trai là Đoàn Văn Sơn (SN 1959), để tạo vỏ bọc. Tuy nhiên, đến giữa tháng 1-2015, lực lượng công an đã phát hiện nơi ẩn nấp của đối tượng và nhanh chóng bắt giữ “trùm” ma túy này.

Ngay sau khi bắt giữ đối tượng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã di lý Sử về Quảng Ninh để hoàn thiện hồ sơ, điều tra xử lý “trùm” ma túy này trước pháp luật.
Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài