Bỏ mạng vì đi nói chuyện với “xã hội đen”

26/11/2012 23:36

Sáng ngày 4/6, tại khu vực dưới chân cầu Cái Sắn đã xảy ra một cuộc thanh toán theo kiểu băng nhóm “xã hội đen” làm một người chết.

Ngày 26/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Tô Minh Vũ (SN 1993, tự A Điên), Dư Minh Nhựt (SN 1987, tự A Lủi), Trần Quang Thái (SN 1992, tự A Sao) và Đinh Văn Đông (SN 1990, tự A Chảy), cùng tạm trú tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ về các hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, giết người”.

Trước đó vào rạng sáng ngày 4/6, tại khu vực dưới chân cầu Cái Sắn (giáp ranh giữa tỉnh An Giang với TP Cần Thơ) có một cuộc thanh toán theo kiểu băng nhóm “xã hội đen” làm một người chết. Nạn nhân được xác định là Phan Văn Tạo (SN 1994, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên - An Giang).

Theo kết quả điều tra, vào đầu năm 2012, Nguyễn Hồng Hải (SN 1980, ngụ huyện Chợ Mới - An Giang) có vay của Võ Ngọc Thạch (tự Đen, SN 1971, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) 35 triệu đồng, lãi suất 40%/tháng. Tuy nhiên, do không có tiền thanh toán nợ nên Hải đã bị đàn em của Thạch bắt giữ, đưa lên xe chở về nhà người quen để đánh đập, buộc viết giấy nhận nợ và giao chiếc mô tô Suzuki Sport.

Tức mình, Hải kể lại câu chuyện bị đánh đập này cho bạn là “dân anh chị” ở TP Long Xuyên. Sau khi trao đổi qua điện thoại, 2 bên hẹn nhau tại ngã ba Lộ Tẻ Rạch Giá để thách đấu. Thạch và hàng chục tên phục kích dưới chân cầu Cái Sắn đến 23h. Phát hiện người của Hải là Huỳnh Tô Vít chở Tạo đến cầu Cái Sắn, cả nhóm Thạch xông vào chém Tạo đến chết mới chịu bỏ đi.

Sau đó, Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt khẩn cấp Thạch, Phạm Việt Triều (tự Nhí, SN 1992) và A Sáng (ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Đồng thời, cơ quan CSĐT còn phát hiện nơi ở của các đối tượng có nhiều hàng nóng như 1 khẩu súng, 1 roi điện và hàng chục hung khí như: dao, kiếm… Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

NLĐ