Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp Nghệ An vào cuộc về vụ tuổi Công Phượng

19/11/2014 15:42

Lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (thuộc Bộ Tư pháp) đã gọi điện yêu cầu Sở Tư pháp Nghệ An kiểm tra hồ sơ, tuổi của tuyển thủ U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng.

Sáng 19/11,  ông Hoàng Quốc Hào. Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cho biết, Lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (thuộc Bộ Tư pháp) đã gọi điện yêu cầu chúng tôi kiểm tra hồ sơ, tuổi của tuyển thủ U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng để trả lời chính thống trên phương tiện thông tin đại chúng.

"Từ đó, tôi đang chỉ đạo Phòng  Hành chính Tư pháp của Sở chỉ đạo Phòng Tư pháp huyện Đô Lương về xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) kiểm tra, lập biên bản cụ thể về giấy khai sinh và hồ sơ xác định tuổi của Công Phượng.  Tuy nhiên, dự kiến ít hôm nữa Phòng Tư pháp huyện Đô Lương sẽ có báo cáo cụ thể. Sau khi có báo cáo, nếu cần chúng tôi sẽ kiểm tra lại”, ông Hào trao đổi với phóng viên báo.

Chị Kiều Thị Huệ - Trưởng Phòng  Hành chính Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu và đang chờ Phòng Tư pháp huyện Đô Lương báo cáo bằng văn bản. Tuy nhiên hiện Phòng Tư pháp huyện Đô Lương chưa có văn bản báo cáo cụ thể. Ông Trần Doãn Phú - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đô Lương  cũng đã gọi điện thông tin với chúng tôi rằng ông Phú chưa trả lời cụ thể tuổi của Công Phượng như các báo đã đăng tải”.

Ông Hào và chị Huệ cũng nói thêm, căn cứ pháp lý để xác định tuổi cầu thủ Công Phượng là khi có văn bản báo cáo cụ thể, chúng tôi sẽ đối chiếu mẫu giấy khai sinh từng thời điểm và mẫu con dấu còn lưu ở Phòng Công chứng của Sở rồi đưa ra kết luận cuối cùng.

 

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020