Cách đọc tin nhắn trên Messenger của Facebook mà đối phương không thể biết được rằng bạn 'đã xem'

12/06/2024 11:30

Trong giao diện tin nhắn Facebook Messenger luôn hiển thị trạng thái "đã xem" mỗi khi bạn đọc tin nhắn, điều đó đôi khi khiến người dùng không thấy thoải mái.

Bởi đôi khi người nhận muốn tạm thời phớt lờ mà không muốn người nhắn biết. Đôi khi bạn cần thời gian suy nghĩ để phản hồi nên không muốn người kia biết bạn đã đọc được để tránh ngại ngần. Do đó dòng "đã xem" trên thực tế chỉ có lợi cho phía nhắn tin mà gây khó xử cho phía nhận tin. Đôi khi chúng ta bận, đôi khi chúng ta cần suy nghĩ kỹ hơn về câu trả lời. Thế nên dòng báo "Đã xem" sẽ làm phiền. Vậy thì hãy áp dụng ngay mẹo này để đọc tin nhắn thoải mái mà phía bên kia không biết bạn đã xem nhé.

Muốn đọc tin nhắn mà không hiện dòng thông báo "đã xem" thì hãy làm theo mẹo sau nhé:

Hãy cài đặt thông báo nổi trên điện thoại

Hãy vào cài đặt trên điện thoại để áp dụng chế độ tin báo nổi. Lúc đó các tin nhắn sẽ hiện trên màn hình điện thoại cho bạn biết nội dung tin nhắn mà không cần ấn vào ứng ụng Messenger Facebook. Với mẹo này thì bạn có thể đọc nội dung hiển thị trên đầu màn hình khóa điện thoại mà không vào ứng dụng nên ứng dụng sẽ không hiển thị dòng in nghiêng "đã xem".

messenger-facebook-1-ngoisaovn-w900-h506 4

Cài đặt hiện thông báo nổi sẽ giúp cho nội dung tin nhắn hiển thị trên màn hình

Để điện thoại Android hiển thị tính năng này bạn hãy làm như sau: Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Thông báo và Trung tâm điều khiển. Bật tính năng Thông báo nổi rồi chọn Messenger.

Còn đối với các điện thoại hệ điều hành iOS, để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Thông báo > bật Cho phép thông báo > Trung tâm thông báo .

messenger-facebook-2-ngoisaovn-w900-h506 3

Thông báo nổi tin nhắn trên iOS

Bật thông báo cho màn hình khóa

Bạn cũng có thể xem tin nhắn trong Facebook Messenger mà không cần vào trực tiếp ứng dụng nhờ bật thông báo tại màn hình khóa.

Với việc cài đặt bật thông báo ở màn hình thì nội dung các dạng tin nhắn từ Mesenger, SMS, Zalo đều sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa của điện thoại. Khi đó bạn sẽ không cần mở ứng dụng Messenger mà vẫn đọc được nội dung tin nhắn. Khi không mở ứng dụng Facebook Messenger để đọc tin nhắn thì phía bên kia sẽ không biết là bạn đã xem nhé.

Áp dụng mẹo này bạn cần thao tác:

messenger-facebook-3-ngoisaovn-w900-h506 2

Tin nhắn nổi trên màn hình khóa

- Điện thoại Android thì hãy làm theo bước sau: Bạn vào Cài đặt , sau đó vào phần Thông báo và Trung tâm điều khiển, bật tính năng Thông báo trên màn hình khóa .

- Với điện thoại dùng hệ điều hành iOS, bạn muốn bật tính năng thông báo trên màn hình khóa thì hãy làm theo các bước sau: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Sau đó vào mục Thông báo > bật tính năng Cho phép Thông báo trên Màn hình khóa.

messenger-facebook-4-ngoisaovn-w900-h506 1

Cách mở tin nhắn nổi màn hình khóa iOS

Xem nội dung tin nhắn khi ngắt kết nối internet

Nếu bạn xem nội dung tin nhắn khi bật điện thoại chế độ máy bay hoặc tắt kết nối internet thì trên ứng dụng sẽ không hiện dòng chữ đã xem nữa.

Để thực hiện cách này bạn làm như sau:

messenger-facebook-5-ngoisaovn-w900-h506 0

Tắt kết nối internet cũng giúp bạn đọc tin nhắn mà không hiển thị trạng thái "đã xem"

Bước 1: Sau khi nhận thông báo có tin nhắn mới từ Messenger thì bạn hãy nhanh tay tắt kết nối Wi-Fi, 4G, 5G. Sau đó bạn Nhấn vào tin nhắn để xem được nội dung.

Bước 2: Bạn hãy vuốt sang trái hộp thoại vừa xem > Chọn Xem thêm > Chọn Đánh dấu chưa đọc, như vậy bạn đã vừa xem được tin nhắn mà đối phương không biết bạn đã xem rồi đó.

Với những mẹo đơn giản và nhanh chóng dễ dàng thao tác ở trên, bạn đã thoái mái xem tin nhắn trong Facebook Messenger mà không hề để lại dấu vết thông báo "Đã xem" rồi nhé!

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”