Cách giấu ảnh nhạy cảm trên iPhone đơn giản, người có nhiều bí mật nên áp dụng

16/05/2024 15:21

Nếu có những bức hình mà bạn không mong muốn người khác nhìn thấy có thể thực hiện theo hai bước đơn giản dưới đây.

Người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc đã biết rằng, kể từ phiên bản iOS/iPadOS 16 cho phép người dùng đã có thể giấu hình ảnh một cách riêng tư vào một thư mục ẩn ngay bên trong ứng dụng Photos và khoá thư mục này lại. Trong những phiên bản trước đó, người dùng có thể giấu những hình ảnh bí mật của mình vào thư mục ẩn này, nhưng chưa có sự bảo mật.

Hiện tại, nếu bạn sử dụng các thiết bị iPhone/iPad đang chạy iOS 16 trở lên thì bạn hoàn toàn có thể giấu ảnh vào bên trong thư mục ảnh một cách an toàn, điều đó đảm bảo quyền riêng tư cho bạn.

Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Di chuyển hình ảnh vào thư mục ẩn

ẩn ảnh  0

Cách giấu ảnh vào bên trong thư mục ảnh một cách an toàn.

ẩn ảnh  2

Chọn vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải > Chọn Hide.

ẩn ảnh  1

Nhấn Hide … photos để xác nhận thao tác ẩn hình ảnh.

Bước 2: Thiết lập hiển thị cho thư mục ẩn

ẩn ảnh  3

Đầu tiên là công tắc cho phép hiển thị thư mục ẩn.

Có 2 lựa chọn cho bạn

Thứ hai là công tắc kích hoạt khi kích hoạt sẽ yêu cầu Touch/Face ID khi muốn truy cập vào thư mục ẩn (Xem ảnh bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn).

ẩn ảnh  4

Khi kích hoạt, thư mục ẩn sẽ hiển thị trong ứng dụng Photos

ẩn ảnh  5

Nếu kích hoạt sử dụng Touch/Face ID thì bên cạnh thư mục ẩn và đã xoá gần đây (Recently Delete) sẽ hiển thị biểu tượng ổ khoá.

Khi chỉ kích hoạt hiển thị thư mục ẩn, thư mục này sẽ hiển thị trong thanh menu bên trái của ứng dụng Photos. Bạn có thể thoải mái truy cập thư mục này.

ẩn ảnh  6

Lúc này bạn sẽ cần cung cấp Touch ID hoặc Face ID để có thể truy cập 2 thư mục này.

Lưu ý:

Người dùng không cần cho phép thư mục ẩn hiển thị để có thể giấu ảnh vào thư mục này.

Khi kích hoạt Touch/Face ID, bạn vẫn bắt buộc phải dùng Touch/Face ID để truy cập thư mục đã xoá gần đây, ngay cả khi thư mục ẩn không được hiển thị.

Các ảnh trong mục đã xoá gần đây sẽ bị xoá vĩnh viễn sau 30 ngày kể từ khi bạn thực hiện việc xoá ảnh, còn ảnh trong thư mục ẩn sẽ không bị xoá.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!