Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy, bổ dưỡng gấp đôi

28/02/2023 16:08

Cứ nghĩ việc luộc trứng sẽ đơn giản nhưng không hẳn thế đâu. Muốn biết thì tham khảo bài tổng hợp các cách luộc trứng lòng đào này nhé.

Luộc trứng lòng đào cũng là cả một nghệ thuật đó nha. Đây là cách chế biến trứng chín tái, khác hẳn với luộc chín hoàn toàn nè. Chúng sẽ được đun trong thời gian khá ngắn, thường sẽ dưới 10 phút tùy theo nhiệt độ và chất liệu bạn dùng để đun. 1 – 2 phút trôi qua là trứng sẽ có những thay đổi khác biệt.

Luộc trứng hồng đào

Luộc trứng hồng đào

Nhưng nhìn chung, trứng lòng đào sẽ có phần lòng đỏ tan chảy hoặc hơi sền sệt, quánh dẻo rất hấp dẫn, còn lòng trắng thì mềm mại. Ngược với trứng chín hoàn toàn là cả lòng đỏ lẫn lòng trắng đều “đặc” lại. Và giờ ta hãy cùng tìm hiểu cách luộc trứng lòng đào hấp dẫn này nhé.

Một số thông tin về trứng lòng đào:

Trứng lòng đào chứa hàm lượng protein, chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chấtdồi dào. Nhờ đó, trứng lòng đào có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Bên cạnh đó, lutein và zeaxanthinlà 2 chất chống oxy hóa có trong trứng lòng đào giúp làm giảm nguy mơ mắc các bệnh về mắt. Trứng lòng đào (hay trứng tái) nghĩa là trứng chưa chín hoàn toàn. Vì vậy khi chế biến trứng lòng đào, bạn cần chọn mua trứng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm dịch để bảo đảm an toàn cho sức khỏe nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)

Đá lạnh

Gia vị: Giấm

Dụng cụ: Nồi có nắp đậy, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho trứng và nước vào (sao cho ngập trứng). Bật lửa và nấu với lửa lớn, đến khi sôi thì để trứng nấu thêm 4 – 5 phút nữa.

Empty

Lưu ý: Nên dùng đũa hoặc muỗng di chuyển trứng nhẹ nhàng trong lúc luộc để lòng đỏ nằm ngay giữa nhé.

Cuối cùng, tắt bếp, vớt trứng ra và đặt ngay vào tô đá lạnh tầm 2 – 3 phút để bóc vỏ dễ hơn.

Lưu ý: Nếu trứng của bạn được bảo quản ở tủ lạnh thì nên để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này có thể tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-luoc-trung-long-dao-beo-ngay-bo-duong-gap-doi.html .. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-luoc-trung-long-dao-beo-ngay-bo-duong-gap-doi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu