Cách ly tài xế grab chở nữ sinh viên mắc Covid-19, tài xế xe khách đã khai báo y tế

29/07/2020 18:31

Chiều 29/7, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết ngành Y tế đã tiến hành cách ly tài xế Grab từng chở bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, tài xế Grab tên N.Đ.T. đã chở chị H.T.Y.N (21 tuổi, người được xác định mắc Covid-19) từ bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh vào sáng 27/7. Sau đó, từ ngày 27/7 đến trưa 29/7, tài xế T. đã chở 6 người khách khác. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp đưa những hành khác này đi cách ly theo quy định.

Chiều cùng ngày, anh T.Q.T (chủ xe Quốc Trung, chạy tuyến Thanh Hóa – Gia Lai) cho biết: “Thông tin chưa tìm ra “tung tích” xe Quốc Trung là sai sự thật. Khoảng 9h sáng nay (29/7), sau khi có thông tin về ca dương tính ở Đắk Lắk đi trên xe Quốc Trung, Sở Y tế Đắk Lắk đã liên hệ liền với tôi để thông báo. Sau đó, tôi và tài xế đã đưa xe đến Bệnh viện Đa khoa Bá Thước (huyện Bá Thướt, tỉnh Thanh Hóa) để sát khuẩn và khai báo y tế và cách ly theo quy định. Việc làm này là tốt cho nhà xe và tốt cho cộng đồng. Tôi cũng đã cung cấp số điện thoại những hành khách đi trên chuyến xe hôm đó cho Sở Y tế Đắk Lắk để xác minh”.

Cách ly tài xế grab chở nữ sinh viên mắc Covid-19, tài xế xe khách đã khai báo y tế

Đắk Lắk thiết lập 2 khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19

Cũng theo anh T., xe Quốc Trung chạy tuyến Gia Lai – Thanh Hóa. Nhưng ngày 26/6, thông qua nhà xe Cao Nguyên thì có rất nhiều hành khách gọi điện về Đắk Lắk thì xe Quốc Trung đã chở về. Lúc đó, xe nhận hơn 10 người khách. Sau khi đến TP Buôn ma Thuột, xe không vào bến mà trả khách tại phòng vé của nhà xe Cao Nguyên (số 96 Nguyễn Chí Thanh, TP Buôn Ma Thuột). Sau khi trả khách xong thì xe quay về Gia Lai. Đến 8h sáng ngày 28/7, xe khách này đóng lệnh ở bến xe Đức Long Gia Lai, chở theo hơn 20 người khách quay về lại Thanh Hóa.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Quan điểm của tỉnh là không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Muốn đạt được điều đó thì thành viên ban chỉ đạo tinh thần luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ 24/24 và người dân phải nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc...

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-ly-tai-xe-grab-cho-nu-sinh-vien-mac-covid-19-tai-xe-xe-khac.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-ly-tai-xe-grab-cho-nu-sinh-vien-mac-covid-19-tai-xe-xe-khach-da-khai-bao-y-te-tintuc694824

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020