Cái bắt tay lịch sử lần 2 giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un

27/02/2019 19:49

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay trong cuộc hội ngộ lần 2 ở Hà Nội vào 18h30 tối nay 27.2.

Tổng thống Donald Trump cho biết mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên “là thực sự tốt đẹp”.

Trong cuộc gặp đầu tiên với Chủ tịch Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội, Tổng thống Donald Trump khẳng định, Triều Tiên sẽ “có một tương lai tuyệt vời”. “Tôi nghĩ đất nước ông có tiềm năng kinh tế to lớn” - Tổng thống Donald Trump nói với Chủ tịch Kim Jong-un. “Tôi nghĩ Ngài sẽ có tương lai tươi sáng cho đất nước của mình, Ngài là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra”.

Tổng thống Donald Trump bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội, ngày 27.2.2019. Ảnh: CNN

Tổng thống Donald Trump bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2
tại Hà Nội, ngày 27.2.2019. Ảnh: CNN

Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau và tươi cười trước ống kính của phóng viên báo chí các hãng thông tấn lớn thế giới. Tổng thống Donald trump cho biết ông mong chờ “hội nghị thượng đỉnh rất thành công”.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: “Chúng tôi đã có thể vượt qua tất cả mọi trở ngại và chúng tôi có mặt tại đây hôm nay”.

Đáp lại, ông Donald Trump nói: “Thật vinh dự khi được ở đây cùng Chủ tịch Kim, thật vinh dự được cùng nhau ở Việt Nam”.

“Thật tuyệt vời khi được ở bên các bạn, chúng tôi đã có một hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công” - Tổng thống Donald Trump nói thêm. “Một số người muốn thấy tiến triển nhanh hơn, nhưng chúng tôi hài lòng với cách chúng tôi đang làm”.

Cuộc gặp riêng lần này của hai nhà lãnh đạo kéo dài khoảng 20 phút và sau khi thảo luận, họ ăn tối cùng một số quan chức thân cận của đôi bên.

Phía Mỹ có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, trợ lý tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang còn phía Triều Tiên có ông Kim Jong Un, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Sin Hye Yong, thông dịch viên.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020