Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Bản hợp đồng kỳ lạ

11/07/2019 09:14

Liên tiếp những vụ mất tích vài năm gần đây khiến cảnh sát phải đau đầu còn người dân thì vô cùng hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Niềm vui ngắn ngủi

Cuối năm 1978, mẹ của Rob Piest (15 tuổi) tới đón cậu ở hiệu thuốc nơi cậu làm thêm nhưng Rob nhắn mẹ đợi mình một chút vì đang nói chuyện với một người quan trọng. Rob vui mừng cho biết người này nói rằng sẽ giới thiệu cho cậu một công việc rất tốt với mức lương khá cao.

Tuy nhiên, dù đã đợi bên ngoài cả tiếng đồng hồ, người mẹ vẫn không thấy con trai đâu. Vào bên trong hỏi các nhân viên khác, bà bắt đầu cảm thấy lo lắng khi có người nói rằng nhìn thấy Rob ra ngoài trao đổi với một người đàn ông nhưng không để ý hai người này đi khỏi đó từ lúc nào. Từ lo lắng dần sang hoảng sợ, bà tìm khắp khu vực của hiệu thuốc, cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng cuộc tìm kiếm trở nên vô vọng. Sau hàng giờ đồng hồ tìm kiếm không có kết quả, bà gọi điện cho sở cảnh sát.

Rob Piest mất tích ngay tại nơi làm việc

Các thám tử không mất nhiều thời gian để tìm ra danh tính người đàn ông đã nói chuyện với Rob trước khi cậu bé biến mất. Đây không phải ai xa lạ mà chính là John Wayne Gacy, một doanh nhân có tiếng tại địa phương.

Gacy nói rằng đúng là mình đã nói chuyện với cậu bé và có hứa sẽ giúp cậu một công việc tốt hơn khi thấy hài lòng về sự ngoan ngoãn của Rob Piest. Sau đó, hai người đã tạm biệt nhau và ông không biết bất cứ điều gì về vụ mất tích của cậu bé.

Trong lời khai của Gacy, cảnh sát nhận thấy một số điểm mâu thuẫn với lời khai của người mẹ và những nhân viên có mặt trong cửa hàng thuốc hôm đó nhưng không quan tâm quá nhiều.

Sự trùng hợp kỳ lạ

Trong khi các thám tử còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm Rob Piest thì họ vô tình phát hiện một sự trùng hợp. Một trong những thiếu niên mất tích trước đó là Johnny Butkovich từng làm việc tại công ty của doanh nhân Gacy.

Bạn bè của Johnny Butkovich cho biết cậu có đam mê chơi xe ô tô. Dù vậy, đây là một thú vui khá tốn kém với một người mới 17 tuổi. Và để theo đuổi đam mê của mình, Johnny đã đến công ty của Gacy làm việc với mức lương khá hậu hĩnh. Vốn tính cần cù nên cậu rất được lòng ông chủ và được ông cân nhắc tới vị trí khá tốt, điều mà đối với một người bình thường phải phấn đấu trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, điều tốt đẹp ấy đã chấm dứt khi Gacy không trả tiền cho 2 tuần làm công vất vả của Johnny. Tức giận, Johnny đến tận nhà ông chủ cùng 2 người bạn nữa. Tới nơi, cậu bé lớn tiếng đòi nợ và bị ông chủ không những không thanh toán mà còn mắng mỏ thậm tệ.

Thấy vậy, Johnny nói sẽ tố cáo với chính quyền về tội trốn thuế của công ty. Nhưng rồi, Johnny cũng chẳng làm gì hơn nên đành ngậm ngùi quay về. Trước khi họ đi, Gacy dọa sẽ cho Johnny biết tay. Và sau buổi tối Johnny lái xe đưa các bạn về, mãi mãi không còn ai gặp lại cậu lần nữa.

Tiếp tục tìm hiểu thêm, các thám tử lại nhận được thông tin John Szyc, 19 tuổi biến mất vào ngày 20/1/1977 sau khi lái chiếc Plymouth 1971 đi chơi. Ngay sau đó, cảnh sát đã phát hiện ra một thiếu niên khác đang lái chiếc Plymouth 1971 này. Khi bị cảnh sát hỏi thăm, cậu bé nói chiếc xe là do John Wayne Gacy đưa cho cậu.

Khi nghe Gacy giải thích rằng Azyc đã bán chiếc xe đó cho mình trước khi bị mất tích, các nhân viên điều tra ban đầu đã tin vào những lời này. Nhưng không lâu sau, họ phát hiện ra rằng bản hợp đồng mua bán đã được chàng thanh niên xấu số ký sau 18 ngày biến mất.

Lúc này, cảnh sát quyết định điều tra về doanh nhân John Wayne Gacy.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!