Cần Thơ: Bắt giam đối tượng lừa đảo bán 309 xe ô tô

01/12/2016 15:45

Bằng chiêu bán xe ô tô giá rẻ hơn thị trường vài trăm triệu đồng mỗi chiếc, Trường đã lừa chiếm đoạt tiền đặt cọc 39 tỉ đồng của 172 nạn nhân đặt mua 309 xe.

Ngày 1/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Trường, sinh năm 1983, ngụ tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ để điều tra hành vi lừa đảo mua bán hàng trăm xe ô tô các loại. Số tiền đối tượng này chiếm đoạt của 172 nạn nhân lên đến 39 tỉ đồng.

can-tho-bat-giam-doi-tuong-lua-dao-ban-309-xe-o-to-giadinhvietnam.com 1

Siêu lừa Nguyễn Thái Trường bán 309 xe ô tô, chiếm đoạt 39
tỉ đồng. Ảnh: HSĐN

Trước năm 2013 Trường sinh sống tại Đắc Nông, sau đó quay về Cần Thơ mưu sinh bằng nghề môi giới rồi mua bán xe ô tô cũ. Sau khi quen được nhiều người, gia nhập sâu vào giới buôn bán xe tại Cần Thơ thì Trường chuyển hướng sang… lừa đảo bằng “chiêu” dụ các nạn nhân mua xe từ Trường với giá rẻ hơn giá xe xuất xưởng hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Gặp các nạn nhân, Trường nói mình có mối quan mua xe giá gốc từ các hãng xe nổi tiếng trên thế giới, giá bán ra thấp hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100-300 triệu đồng hoặc cao hơn tùy theo chủng loại xe. Mua xe từ Trường thì người mua sẽ được lợi, vì thế nhiều nạn nhân có ý định mua sắm xe mới đã đặt cọc mua xe mỗi chiếc vài trăm triệu đồng tùy thỏa thuận. Thậm chí một số chủ salon xe ô tô tại Cần Thơ cũng tin lời, hám lợi đặt cọc 5-7 chiếc.

can-tho-bat-giam-doi-tuong-lua-dao-ban-309-xe-o-to-giadinhvietnam.com 2

Hồ sơ vụ án siêu lừa bán 309 xe ô tô. Ảnh: Phương Nguyên

Sau khi nhận tiền đặc cọc thì Trường chi xài vào mục đích cá nhân và vỡ nợ, không có xe để giao cho khách hàng nên bị tố cáo lừa đảo. Theo dõi đối tượng này đang bỏ trốn nên công an Cần Thơ phối hợp với Công an Nha Trang bắt được đối tượng này và di lý về Cần Thơ để điều tra. Bước đầu bị can Trường khai đã mua bán 309 xe các loại với 172 người, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỉ đồng, trong đó số tiền đã nhận cọc là 39 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt được Trường chi xài vào mục đích cá nhân. Nạn nhân mua nhiều nhất 4-5 xe, số tiền đặt cọc trên 4 tỉ đồng. Sau khi Trường bị bắt thì vợ của Trường đã đứng ra thương lượng bồi thường.

Hiện Công an đang xác minh nguồn tiền đối tượng chiếm đoạt được sử dụng vào mục đích cụ thể nào để thu hồi, bởi vì hiện tại chưa xác minh được tài sản, gia đình của đối tượng không khá giả, thậm chí là nghèo.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”