Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da đen
Một đoạn video mới công bố cho thấy cảnh sát Mỹ lại bắn chết một người đàn ông da đen, một lần nữa làm dấy lên những căng thẳng ở đây.
Trong đoạn băng hình ghi lại từ camera trong xe ô tô của cảnh sát, ngày 30/12/2014, Jerame Reid, 36 tuổi, đi cùng một người bạn và bị viên cảnh sát Braheme Days yêu cầu dừng lại kiểm tra tại một chốt giao thông ở New Jersey. Mọi việc trở nên căng thẳng khi ông Days, cũng là người da đen, phát hiện một khẩu súng trong ngăn đựng găng tay của chiếc xe ô tô.
Ông Days liền lấy súng của mình ra và nói với Reid: “Nếu anh với lấy thứ gì (súng) đó, anh sẽ chết”. Reid khẳng định không có ý định lấy súng ra và có vẻ cố gắng ra khỏi xe với hai tay giơ lên. Sau đó, ông Days và đồng nghiệp của ông, Roger Worley, cùng nổ súng. Đối tượng Jerame Reid, từng thụ án 13 năm tù giam vì bắn cảnh sát, đã tử vong vì những viên đạn của Days và Worley.
“Đoạn video tự cho thấy Jerame Reid không phải một mối đe dọa và anh ta không có vũ khí trong người. Anh ta tuân thủ mệnh lệnh của cảnh sát và họ bắn anh ta”, Walter Hudson, người sáng lập và chủ tịch nhóm quyền dân sự Liên minh nhận thức quốc gia, nói.
Các công tố viên cho hay một khẩu súng đã được tìm thấy ở hiện trường. Cả hai sĩ quan cảnh sát đều đang bị đình chỉ công tác trong khi văn phòng công tố địa phương đang điều tra vụ việc.
Tin Sao
-
BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật T2/2025: Quang Hùng MasterD ngạo nghễ dẫn đầu, Lê Dương Bảo Lâm trở lại hậu bị mất chuỗi
-
Sao Việt 29/3: Nathan Lee thăm mộ bố; Vợ chồng Cường Đô la chọn trường cho ái nữ
-
Lâm Vỹ Dạ lên tiếng về tin đồn cạch mặt với Trường Giang, khẳng định cả hai vẫn đang rất thân thiết
-
Hoa hậu Hương Giang về ra mắt gia đình bạn trai?
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”