Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân

19/05/2020 08:19

Ian Brady chết trong tù năm 2017 nhưng nỗi đau hắn để lại cho gia đình các nạn nhân như một cách để “trừng phạt” khiến họ không bao giờ có thể nguôi ngoai.

Ian Brady được biết đến là một tên sát nhân máu lạnh bậc nhất nước Anh. Hắn cùng người yêu của mình, Myra Hindley đã giết 5 đứa trẻ chưa đến 18 tuổi.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân

Ian Brady 

Tên sát nhân sinh ngày 2/1/1938 tại Glasgow, Scotland (Anh). Tuy nhiên tuổi thơ của Ian không được tươi đẹp như những đứa trẻ khác. Mẹ Ian là hầu bàn tại khách sạn, lại thêm những tai tiếng vì chửa hoang nên Peggy Stuart đã phải gửi Ian đến một trại trẻ mồ côi khi hắn được 4 tháng tuổi. Thỉnh thoảng Peggy cũng đến thăm Ian, cho đến khi hắn được 12 tuổi. Tuy nhiên chưa bao giờ Peggy cho Ian biết mình chính là mẹ hắn.

Ian từ nhỏ đã bộc lộ bản tính lầm lì, ít nói và không thích giao tiếp với mọi người xung quanh. Càng lớn Ian càng tỏ ra là một cậu thanh niên thích nổi loại. Hắn tập hút thuốc và uống rượu, thậm chí hắn đã bị bắt đến 3 lần vì tội trộm cắp. Đến năm 16 tuổi, Ian được Peggy đón về sống với bố dượng, Patrick Brandy. Từ đó, hắn mang họ của cha dượng, Ian Brady.

Bắt đầu từ năm 1957, Ian lang thang kiếm sống bằng những công việc khác nhau. Mãi đến 2 năm sau, Ian bắt đầu ổn định dần với công việc ở một công ty chứng khoán tại Manchester (Anh). Đây cũng chính là nơi giúp hắn gặp được Myra Hindley, một cô thư ký bắt đầu làm việc từ năm 1961.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 2).

Myra Hindley

Myra bị thu hút bởi Ian ngay từ lần gặp đầu tiên. Như trong quyển nhật ký của mình Myra viết: “Vẻ lạnh lùng, đôi mắt toát lên sự thông minh và lãng mạn đã đánh cắp trái tim này.”

Về phần Myra, cô nàng đã từng có một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm cùng một chút ảnh hướng tâm lý sau cái chết của người bạn thân đã khiến cô bị trầm cảm và đôi khi không thể kiểm soát được hành động của bản thân.

Myra đã thành công khi theo đuổi Ian. Sau khi họ trở thành một cặp, hắn ta đã yêu cầu Myra đọc những tác phẩm của Hitler và ăn mặc theo kiểu người Đức.

Ian là người yêu đầu tiên của mình nên Myra luôn phục tùng vô điều kiện. Cô ăn mặc và nghiên cứu những tác phẩm của người Đức để chiều lòng người yêu. Có một cô người yêu nghe lời, nhưng yêu cầu của Ian ngày càng quá đáng. Hắn yêu cầu cô mặc những bộ quần áo hở hang rồi chụp ảnh khiêu dâm bán lấy tiền.

Gia đình Myra lo lắng khi nhìn thấy những thay đổi của cô, họ nhận thấy Myra như trở thành một con người hoàn toàn khác: bí hiểm và cực đoan hơn. Ian thậm chí đã “thử” tình yêu của cô bắng cách rủ Myra cùng tham gia vào một vụ cướp. Myro ngay lập tức đồng ý mà không có bất kì câu hỏi nào. Từ lúc nào, Ian đã chính thức công nhận lòng trung thành vô điều kiện của Myra.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 3).

Pauline Reade

Vào tối 12/7/1963, cô bé Pauline Reade (16 tuổi) trở thành nạn nhân đầu tiên của cặp đôi này. Cô bé bị Myra bắt cóc khi đang trên đường đến buổi khiêu vũ của địa phương. Pauline đã bị cưỡng hiếp, đánh đập và cắt cổ trước khi bị đem phi tang.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 4).

John Kilbride

4 tháng sau, ngày 23/11/1963, cậu bé John Kilbride, 12 tuổi, đã biến mất ở gần khu siêu thị ở Ashton-Under-Lyne và không bao giờ trở về nữa. Ian và Myra đã dụ dỗ cậu bé đến bãi đất hoang Saddleworth rồi tấn công tình dục, giết hại và chôn xác cậu bé tại đây.

Năm 1964, cặp tình nhân biến thái đã giết hại hai đứa trẻ lần lượt là Keith Bennett, 12 tuổi, và Lesley Ann Downey, 10 tuổi.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 5).

Lesley Ann Downey

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 6).

Keith Bennett

Cặp đôi còn dụ dỗ em rể của Myra, David Smith, cùng tham gia vào hành vi tội ác của mình. Ngày 6/10/1965, bọn chúng lừa Edward Evans, 17 tuổi đến nhà chơi. Ian đã lân la làm quen được Edward ở một quán bar cho người đồng tính. Sau khi Edward đến nhà chơi, Ian và Myra dùng rìu giết cậu bé ngay trước mặt David.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 7).

Edward Evans

Quá hoáng sợ trước sự việc, David ngoài mặt đồng ý để bảo toàn mạng sống. Nhân lúc cặp đôi đang phi tang xác của Edward, David đã nhanh chóng chạy đi báo cảnh sát. Ngay lập tức cảnh sát có mặt tại nhà Ian và Myra để kiểm tra và bắt giữ cặp đôi sát nhân này.

Ngày 27/4/1966, Ian và Myra bị khởi tố với tội danh giết người hàng loạt. Mọi bằng chứng được thu thập và đủ thuyết phục để kết tội cặp đôi máu lạnh này như bức ảnh Lesley khỏa thân, bị bịt miệng và trói trên giường hay đoạn ghi âm ghi lại tiếng la hét cầu cứu của cô bé...

Tuy vậy, bọn chúng vẫn còn ngoan cố phủ nhận hành động giết lại Lesley và đổi hết tội lỗi đó cho David Smith. Bọn chúng khẳng định rằng Lesley Ann đã rời khỏi gia đình họ một cách lành lạnh và David chính là tên hung thủ giết Lesley. Song, tòa án đã bác bỏ lời đổ tội của 2 tên sát nhân ngay tại tòa.

Hồ sơ - Cặp tình nhân máu lạnh nhất nước Anh chết trong ngục vẫn nhất quyết mang theo bí mật về nơi phi tang xác nạn nhân (Hình 8).

David Smith 

Đáng sợ hơn, hai tên sát nhân chỉ khai ra chỗ chôn Edward Evans, Lesley Ann Downey, and John Kilbride, còn hai nạn nhân còn lại hắn lựa chọn im lặng. Hắn cho rằng đây chính là sự trừng phạt cuối cùng của mình đến với các gia đình nạn nhân.

6/5/1966, Ian và Myra bị kết án tù chung thân không được phép ân xá trong bất kỳ điều kiện nào. 15/11/2002, Myra chết trong tù bởi một cơn đột quỵ còn Ian qua đời năm 2017 ở tuổi 79. Ian chết mang theo những bí mật về nơi phi tang xác của Keith và Pauline.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cap-tinh-nhan-mau-lanh-nhat-nuoc-anh-chet-trong-nguc-van-nhat-quyet-mang-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cap-tinh-nhan-mau-lanh-nhat-nuoc-anh-chet-trong-nguc-van-nhat-quyet-mang-theo-bi-mat-ve-noi-phi-tang-xac-nan-nhan-a475573.html