Cha dẫn con trai 8 tuổi đi khắp các cửa hàng trộm cắp tài sản

03/03/2022 16:58

Khi đến các cửa hàng, Thịnh giả vờ nói chuyện với nhân viên nhằm đánh lạc hướng để con trai 8 tuổi lẻn vào trộm tài sản.

Chiều 3/3, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thịnh (48 tuổi, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản"

Còn bé trai 8 tuổi (con ruột Thịnh) là đồng phạm cùng đi trộm cắp với Thịnh được giao lại cho người thân quản lý.

Theo điều tra, Thịnh có vợ và con trai 8 tuổi nhưng do bản chất lười làm việc lại ham chơi, thường vào tù ra tội nên vợ Thịnh đã ly dị.

Người đàn ông này giành quyền nuôi con và dẫn con về ở trọ với mình. Để có tiền tiêu xài, Thịnh nghĩ ra cách hướng dẫn con trai cùng mình hợp tác đi trộm cắp.

Cha dẫn con trai 8 tuổi đi khắp các cửa hàng trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thịnh

Thủ đoạn là Thịnh đi cùng con đến các cửa hàng giả vờ mua hàng, nói nhân viên lấy hàng hoặc nói chuyện để thu hút sự tập trung của người bán. Còn con trai của ông ta sẽ lẻn vào chỗ cất giấu tài sản của chủ cửa hàng rồi trộm cắp.

Chiều 12/1, Thịnh chở con bằng xe máy đi rảo quanh nhiều tuyến đường tìm nơi thuận lợi để trộm cắp.

Khi đến một tiệm tạp hóa trên đường Võ Chí Công (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) thì phát hiện chỉ có một người trong cửa hàng nên hai cha con Thịnh liền vào "diễn trò".

Lúc này, Thịnh hỏi mua hàng và nói chuyện với nữ nhân viên để đánh lạc hướng, cùng lúc này cậu con trai lén lút vào khu vực bàn làm việc, lấy iPhone 11 rồi ra ngoài.

Khi biết con mình đã trộm được tài sản, Thịnh liền hết "diễn trò" và ra ngoài chở con tẩu thoát. Thịnh mang điện thoại trộm được bán với giá 550.000 đồng.

Với thủ đoạn tương tự, hai cha con Thịnh đã thực hiện trót lọt nhiều vụ khác, tài sản chiếm đoạt chủ yếu là điện thoại, tiền mặt…

Được biết, Thịnh từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội cướp tài sản.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cha-dan-con-trai-8-tuoi-di-khap-cac-cua-hang-trom-cap-tai-san-162.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cha-dan-con-trai-8-tuoi-di-khap-cac-cua-hang-trom-cap-tai-san-162220303160326202.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu