Chân dung bà Hương Trần Kiều Dung - sếp nữ của FLC và chứng khoán BOS vừa bị bắt

09/04/2022 09:31

Bà Hương Trần Kiều Dung vừa là Phó chủ tịch HĐQT FLC, vừa là Chủ tịch của chứng khoán BOS, hai công ty có dính dáng đến vụ bán chui cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết.

Sinh ngày 19/8/1978, bà Hương Trần Kiều Dung là nữ tướng nổi bật nhất dưới quyền Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Tại FLC, bà giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ năm 2015 đến năm 2017, Đầu năm 2017, bà được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn và chính thức kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ tháng 7/2018. Đến tháng 4/2021, bà Dung trở thành Phó chủ tịch thường trực của FLC.

Trong khi đó , tại các công ty con của FLC, bà cũng giữ chức vụ cao như Chủ tịch FLC Faros (ROS), Chủ tịch HĐQT chứng khoán BOS (ART), Tổng giám đốc FLC Homes (FHH)…

Theo thông tin công bố, bà Hương Trần Kiều Dung là Tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp. Bắt đầu với vai trò là luật sư chính Công ty luật TNHH SMIC – nơi ông Trịnh Văn Quyết là Tổng giám đốc từ năm 2001, nữ doanh nhân này có thế mạnh về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, bà Dung cũng giữ các chức vụ quản lý, lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp quy mô lớn như trưởng Phòng Pháp lý và tổ chức, Giám đốc Dự án Aid_coop thuộc Tổ chức Gret (Pháp), Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Nam.

Giữ nhiều chức vụ tại các công ty niêm yết nhưng tài sản chứng khoán của bà Dung khá ít ỏi. Bà chỉ năm gần 28.000 cổ phiếu FLC, hơn 1,1 triệu cổ phiếu ROS và 500.000 đơn vị ART, với giá trị hiện đạt 14,4 tỷ đồng.

Là một Tiến sĩ Luật, trong lần hiếm hoi chia sẻ trên báo chí khi còn dưới cương vị CEO của FLC, bà Hương Trần Kiều Dung từng nhấn mạnh việc giải quyết mọi vấn đề trên tinh thần nguyên tắc Suy đoán vô tội. "Cho dù đó là nhân viên hay là ai, khi nghe được những thông tin bất lợi về họ, đừng bao giờ nghĩ rằng họ có ý xấu hay đang có vấn đề gì, nếu chưa tìm được bằng chứng".

Bà cũng khẳng định bản thân ít khi bị ảnh hưởng bởi thông tin dư luận bên ngoài. Dư luận bên ngoài dù tốt hay xấu, kể cả về FLC cũng không ảnh hưởng tới đường lối của nữ doanh nhân này và ban lãnh đạo công ty này.

"Bao giờ bạn chứng minh được người ta có tội thì họ mới có tội, không được áp đặt là người đó có tội trước rồi mới đi chứng minh các tội lỗi đó. Về tình cảm, mình có thể yêu quý người này hơn người kia, nhưng trong công việc, nhất định phải đảm bảo sự công bằng", bà Dung nhấn mạnh.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/chan-dung-ba-huong-tran-kieu-dung-sep-nu-cua-flc-va-chung-khoan-bos-vua-bi-bat-8202.. Nguồn: http://toquoc.vn/chan-dung-ba-huong-tran-kieu-dung-sep-nu-cua-flc-va-chung-khoan-bos-vua-bi-bat-8202284211232766.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu