Chân dung ông Đặng Tất Thắng - người thay thế vị trí của ông Trịnh Văn Quyết tại FLC và Bamboo Airways

31/03/2022 16:49

Từ ngày 31/3, Tập đoàn FLC đã công bố ông Đặng Tất Thắng là người thay thế ông Trịnh Văn Quyết đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Công ty CP hàng không Tre Việt Bamboo Airways.

Mới đây, thông tin ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP hàng không Tre Việt - Bamboo Airways cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT khiến nhiều người chú ý.

Bamboo Airways cho biết, việc bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng là phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần hàng không Bamboo Airways.

Ông Đặng Tất Thắng (sinh năm 1981) tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways. Tại Bamboo Airways, ông từng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ tháng 4/2021.

Chân dung ông Đặng Tất Thắng - người thay thế vị trí của ông Trịnh Văn Quyết tại FLC và Bamboo Airways - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng (Ảnh: Thanh niên)

Ông có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn đang tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Tuy nhiên, ông Đặng Tất Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại FLC.

Hãng hàng không Bamboo Airways dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020 - 2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài.

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành hiệu quả và đa dạng, ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành cùng Ban Lãnh đạo FLC, Bamboo Airways để tiếp tục đảm bảo các hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Dự kiến, cuộc họp ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways, ĐHĐCĐ sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Việc bổ nhiệm này, đồng nghĩa với việc vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways hiện tại do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm.

Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Thông tin về tình hình hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, ông Trịnh Văn Quyết đã uỷ quyền toàn bộ quyền cổ đông tương ứng số cổ phần Bamboo Airways mà ông Quyết sở hữu cho bà Vũ Đặng Hải Yến. Đồng thời, không có thay đổi nhân sự chất lượng cao (phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư...).

Mọi hoạt động của Bamboo Airways vẫn đang được duy trì ổn định, hiệu quả qua hệ thống đại lý, hệ thống bán trên mạng với phần mềm quản trị hiện đại...

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chan-dung-ong-dang-tat-thang-nguoi-thay-the-vi-tri-cua-ong-trinh-van-q.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chan-dung-ong-dang-tat-thang-nguoi-thay-the-vi-tri-cua-ong-trinh-van-quyet-tai-flc-va-bamboo-airways-22022313104715396.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài