Chân dung thủ khoa khối A1 cao 1m85: Chỉ cần học đến 12h đi ngủ

29/08/2020 11:03

Theo kết quả của Bộ GD&ĐT công bố, nam sinh Nhâm Minh Đức đến từ trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) chính là thí sinh xuất sắc trở thành Thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2020.

Sau khi các sĩ tử cả nước biết được điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, danh tỉnh Thủ khoa, Á khoa, người đạt được nhiều điểm 10 nhất được mọi người tích cực tìm kiếm thông tin.

Theo như phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố, năm nay không có thí sinh nào đạt điểm tối đa cho khối thi A1 và Nhâm Minh Đức chính là nam sinh tài giỏi đứng đầu với số điểm 29,4, điều này đồng nghĩa cậu bạn trở thành Thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Nhâm Minh Đức, sinh năm 2002, học sinh lớp 12 trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Nhâm Đức đạt tổng 29,4 điểm, trong đó môn Lý đạt điểm tuyệt đối 10, theo sau là môn Anh 9,8 điểm và môn Toán đạt 9,6.

Chân dung thủ khoa khối A1 cao 1m85: Chỉ cần học đến 12h đi ngủ

Chân dung Thủ khoa khối A1 - nam sinh Nhâm Minh Đức đến từ trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh)

Minh Đức chia sẻ, ngay từ trước 0h đã ngồi canh điểm thi và điều khiến cậu bạn sung sướng nhất đó chính là mình trở thành Thủ khoa vì nghĩ có nhiều người xuất sắc hơn mình. Còn với số điểm 29,4 thì ngay khi thi xong Đức đã đò đáp án và ước lượng được số điểm nên không quá bất ngờ.

"Mình rất vui khi biết bản thân là thí sinh đạt điểm cao nhất khối A kỳ tốt nghiệp vừa rồi. Mặc dù bố mẹ mình đi làm cả ngày mệt nhưng cả nhà cũng cố thức đợi đến nửa điểm, thật bất ngờ khi bản thân đạt được thành tích đó".

Vì có bố mẹ làm trong ngành quân đội nên ngay từ nhỏ, cậu bạn đã được rèn luyện tính tự lập và hiểu rằng việc học vô cùng quan trọng. Lớn lên, Minh Đức quyết tâm theo chân bố mẹ làm ngành này và hầu như dành phần lớn thời gian cho việc học suốt những năm cấp 3.

Chân dung thủ khoa khối A1 cao 1m85: Chỉ cần học đến 12h đi ngủ - 1

Chân dung thủ khoa khối A1 cao 1m85: Chỉ cần học đến 12h đi ngủ - 2

Có bố mẹ theo ngành quân đội, cậu bạn được định hướng nghề nghiệp và quyết tâm
 theo đuổi nghề này

"Một ngày thường mình sẽ đi học từ 7h sáng đến 9-10h tối và tự học khoảng đến 12h thì đi ngủ. Tuy không có nhiều thành tích học tập nổi bật nhưng bản thân mình cũng dành rất nhiều thời gian tự ôn luyện, bổ sung kiến thức qua nhiều hình thức khác nhau.

Sau khi phát đề, mình dành 3 phút kiếm tra lại tất cả thì thấy đều nằm trong phạm vi nội dung mình ôn tập. Hôm đó mình tự thấy bài làm khá tốt, chỉ còn khoảng 3-4 phút đề xem lại bài. Với điểm 10 Lý, mình không học hàng loạt công thức một cách máy móc, khô khan mà thường học kỹ để hiểu bản chất. Còn môn Anh thì chú ý luyện đề nhiều cho mau vào từ vựng".

Dù đạt thành tích học tập cao nhưng nam sinh này không hề "mọt sách" mà trái lại còn rất năng động khi tham gia nhiều hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng đá. Nhờ vậy Minh Đức có chiều cao khủng lên đến 1,85m. Năm nay, nguyện vọng của Minh Đức là thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chân dung thủ khoa khối A1 cao 1m85: Chỉ cần học đến 12h đi ngủ - 3

Minh Đức chụp cùng với mẹ

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/chan-dung-thu-khoa-khoi-a1-cao-1m85-chi-can-hoc-den-12h.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/chan-dung-thu-khoa-khoi-a1-cao-1m85-chi-can-hoc-den-12h-di-ngu-223788

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?