Chất lượng không khí ngày 18/1: Dù có mưa nhưng không khí ở Hà Nội xấu đi

18/01/2020 12:35

Sáng 18/1, tại các điểm quan trắc, chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình. Bên cạnh đó, có một số điểm ghi nhận chất lượng không khí ở mức xấu.

Lúc 8 giờ sáng ngày 18/1, theo ứng dụng Air Visual cho thấy, không khí đang ở ngưỡng màu cam. Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual), áp dụng cách tính AQI của Mỹ cho hay, giá trị AQI là 113. 

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 18/1: Dù có mưa nhưng không khí ở Hà Nội xấu đi

Chất lượng không khí ở Hà Nội sáng 18/1.

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt dao động từ 17 - 19 độ, trời rét, có mưa nhỏ. Thế nhưng, chất lượng không khí lại xấu đi so với chất lượng không khí ngày hôm qua. 

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tuần qua, chất lượng không khí của Hà Nội khá tốt bởi trời có nhiều gió, AQI ở nhiều điểm cho kết quả xanh. 

Chất lượng không khí Hà Nội thường xấu nhất vào lúc sáng sớm, nhưng tốt dần trong ngày, dù khi đó chưa có nhiều hoạt động gây ra ô nhiễm. Đại diện chi cục nói việc này vừa do các điều kiện thời tiết và cả các hiện tượng hóa học. Bản thân các hoạt động con người đã gây ô nhiễm, quá trình này còn sinh ra các chất hóa học, các chất này kết hợp với nhau trong không khí tiếp tục sinh ra bụi mịn. Vì vậy, sáng sớm không có xe cộ, không có tình trạng đốt rơm rạ, nhưng không khí vẫn kém, xấu.

Chất lượng không khí tại Hà Nội vẫn sẽ duy trì ở mức trung bình trong những ngày tới. Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân cần tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân, hạn chế vận động, làm việc ngoài trời, đeo khẩu trang.

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 18/1: Dù có mưa nhưng không khí ở Hà Nội xấu đi (Hình 2).

Chất lượng không khí ở TP.HCM sáng 18/1.

Tại TP.HCM, chất lượng không khí được Air Visual cảnh báo xấu hơn Hà Nội, giá trị AQI là 153 – tương đương ngưỡng cảnh báo màu đỏ. Hầu hết các điểm đo đều cho ra chỉ số màu đỏ - không tốt cho sức khỏe con người. AQI dao động từ trên 150 - 160, chỉ có vài điểm có chất lượng không khí ở mức màu cam - không tốt cho nhóm đối tượng nhạy cảm.

Với kết quả đo lường trên, TP.HCM xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu. 

Số liệu cập nhật lúc 8h, lấy số liệu từ ứng dụng Air Visual. Các chỉ số đo khác nhau có thể do địa điểm, công thức tính, máy đo.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chat-luong-khong-khi-ngay-18-1-du-co-mua-nhung-khong-khi-o-ha-noi-xau-di-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chat-luong-khong-khi-ngay-18-1-du-co-mua-nhung-khong-khi-o-ha-noi-xau-di-a463315.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu