Chủ tịch Đà Nẵng thông báo về thời gian kéo dài thực hiện 'ai ở đâu thì ở đó'

21/08/2021 22:37

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định việc kéo dài thời gian thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" để thành phố tập trung xét nghiệm diện rộng lần thứ 3.

Ngày 21/8, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tiếp tục kéo dài thực hiện "giãn cách đặc biệt", thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", dừng tất cả các hoạt động trong 3 ngày nữa kể từ ngày 23/8.

Chủ tịch Đà Nẵng thông báo về thời gian kéo dài thực hiện

Đà Nẵng tiếp tục giãn cách đặc biệt thêm 3 ngày để thực hiện xét nghiệm diện rộng lần 3

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, phương án này đã được thành phố báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp vào sáng cùng ngày.

"Việc kéo dài thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" thêm 3 ngày nữa nhằm để thành phố tập trung xét nghiệm diện rộng lần thứ 3.

Tiếp đó, thành phố sẽ dựa trên các kết quả xét nghiệm, khoanh vùng dịch bệnh để có các phương án chống dịch phù hợp trong thời gian tới", ông Chinh nói.

Trước đó, Đà Nẵng thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó", người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8.

Các cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ" (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 10/7 đến 20/8 đã ghi nhận 2.464 ca mắc Covid-19, đang điều trị cho 1.471 ca dương tính.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/chu-tich-da-nang-thong-bao-ve-thoi-gian-keo-dai-thuc-hien-ai-o-dau-thi-o-do-8202121.. Nguồn: http://toquoc.vn/chu-tich-da-nang-thong-bao-ve-thoi-gian-keo-dai-thuc-hien-ai-o-dau-thi-o-do-8202121811640474.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”