Quảng Nam khởi tố vụ án người phụ nữ không khai báo làm lây lan dịch bệnh cho người khác

21/08/2021 19:22

Người phụ nữ làm nghề buôn bán rau tại chợ An Hải Đông (Đà Nẵng) trở về Quảng Nam nhưng không thực hiện khai báo y tế, cách ly tập trung và làm lây lan dịch Covid-19.

Ngày 21/8, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan công an thị xã Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại phường Điện Ngọc.

Theo cơ quan điều tra, một người phụ nữ buôn bán rau tại chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) trở về khu phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Tuy nhiên, người này ở nhà từ 31/7 đến ngày 9/8 nhưng không đến trạm y tế thực hiện khai báo, cách ly tập trung theo quy định người về từ vùng dịch. Trong quá trình này, người phụ nữ tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 9/8, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khu phố Tứ Hà và người phụ nữ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình truy vết, có 3 người bị lây nhiễm Covid-19, gồm người chồng của bà ta và 2 người cùng ngụ khối phố Tứ Hà (là F1 của người chồng).

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quang-nam-khoi-to-vu-an-nguoi-phu-nu-khong-khai-bao-lam-lay-lan-dich-benh-cho-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quang-nam-khoi-to-vu-an-nguoi-phu-nu-khong-khai-bao-lam-lay-lan-dich-benh-cho-nguoi-khac-82021218114913416.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!