Công an bóc trần trò lừa đảo chơi mini game, tặng điện thoại iPhone 13, 14

13/07/2023 15:19

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân phải hết sức lưu ý, cảnh giác với các chiêu trò chuyển tiền để được nhận hàng, quà, tiền trúng thưởng.

Công an Hà Nội vừa ra cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới xuất hiện thời gian qua khiến nhiều người bị chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, thời gian vừa qua tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, mạng viễn thông diễn biến phức tạp với các phương thức, thủ đoạn tinh vi, đặc biệt đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để thực hiện hành vi phạm tội. 

"Lợi dụng sự cả tin, hám lợi của nhiều người, các đối tượng đã giả vờ tổ chức những sự kiện, mini game tặng quà là những chiếc điện thoại iPhone trị giá cao rồi lừa người dân thanh toán các loại thuế, phí để nhận thưởng để chiếm đoạt tài sản", Công an Hà Nội nêu rõ.

Thủ đoạn của các đối tượng là đăng tin trên các hội nhóm facebook, zalo… với nội dung Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, công ty tri ân khách hàng, tặng điện thoại iPhone 13 Pro max và iPhone 14 Pro max cho khách hàng may mắn và nhanh tay trên toàn quốc. Khi có khách hàng quan tâm, các đối tượng sử dụng kịch bản có sẵn, đóng vai là nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên vận chuyển, cán bộ thuế… để nhắn tin liên hệ, trao đổi và hướng dẫn khách hàng thực hiện. 

Sau đó, các đối tượng đưa ra nhiều lí do như nộp tiền phí xuất kho, tiền phí bảo hành, tiền thuế cá nhân,… yêu cầu khách hàng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng do các đối tượng chỉ định để chiếm đoạt. Nếu không không chuyển tiền, các đối tượng sẽ đe dọa khách đặt hàng nhưng không nhận và báo Công an truy tố. Nhiều người đã mắc bẫy mà chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Để tránh những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân phải hết sức lưu ý, cảnh giác với các chiêu trò chuyển tiền để được nhận hàng, quà, tiền trúng thưởng. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo cần trình báo với cơ quan Công an để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/cong-an-boc-tran-tro-lua-dao-choi-mini-game-tang-dien-thoai-iphone-13-14-202307131.. Nguồn: https://toquoc.vn/cong-an-boc-tran-tro-lua-dao-choi-mini-game-tang-dien-thoai-iphone-13-14-20230713122832224.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác