Cụ bà 80 tuổi và nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trà Vinh

02/06/2021 09:04

Trong hai người trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trà Vinh, có cụ bà 80 tuổi từng đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Các đơn vị chức năng của tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương truy tìm hai người trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 (thuộc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh).

Cụ bà 80 tuổi và nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trà Vinh

Ảnh minh họa: VOV

Theo báo điện tử Pháp luật TP.HCM, vào sáng 1/6, Bệnh viện dã chiến số 1 có tiếp nhận hai trường hợp từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh chuyển đến, không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Trong đó có một cụ bà 80 tuổi ngụ ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cụ bà có đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP.HCM hôm 26/5. Người còn lại là nam thanh niên 32 tuổi, nhân viên công ty xây dựng ở quận Gò Vấp, TP.HCM và đang thi công xây dựng ở phường 7, TP Trà Vinh.

Dù đang được theo dõi Covid-19 nhưng đến 12h30 cùng ngày, cụ bà và nam thanh niên đã trốn khỏi bệnh viện.

Được biết, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 ở thị trấn Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TP.HCM) và em trai ruột của bệnh nhân 7302.

Bệnh nhân 7302 có tiếp xúc với bệnh nhân của chùm ca bệnh liên quan đến điểm nhóm "Hội thánh truyền giáo phục hưng" ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Nam sinh này từ TP.HCM đi xe khách về nhà ở thị trấn Cầu Kè hôm 21/5. Sau khi nhận được thông báo từ TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã đưa thanh niên này đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi trẻ online, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh hôm 31/5 đã chỉ đạo thiết lập vùng cách ly đối với 52 hộ dân cùng 181 nhân khẩu trên đường 30/4 thuộc khóm 5 và khóm 6 của thị trấn Cầu Kè.

Tỉnh Trà Vinh hiện đã cho dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đến 20 người trong 1 phòng. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và buộc thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Các dịch vụ massage, vũ trường, các điểm vui chơi, giải trí ở Trà Vinh cũng được yêu cầu tạm dừng. Người dân hạn chế di chuyển từ địa phương này đến các địa phương khác.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cu-ba-80-tuoi-va-nam-thanh-nien-tron-khoi-khu-cach-ly-benh-vien-da-chi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cu-ba-80-tuoi-va-nam-thanh-nien-tron-khoi-khu-cach-ly-benh-vien-da-chien-so-1-o-tra-vinh-161210206064005398.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu