Cụ bà 90 tuổi có khối u khổng lồ trên mặt
Cuối tuần qua, Đoàn thanh niên Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng – BV Bạch Mai khi khám bệnh tình nguyện cho cụ bà có khối u khổng lồ trên mặt.
Ngày 20/1, bác sĩ Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng cho biết, bệnh nhân là cụ Triệu Thị Chài, dân tộc Dao, có khối u rất hiếm gặp. Theo cụ Chài, năm hơn 40 tuổi, cụ phát hiện có một khối u bằng ngón tay trên mặt nhưng vì không có điều kiện đi khám bệnh nên đành chung sống với nó. Khối u lớn lên rất nhanh, lúc đó cụ mới đến BV tỉnh khám thì được bác sĩ tư vấn không thể cắt bỏ vì nếu phẫu thuật có thể sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Khoảng hơn 10 năm qua, khối u đã rất lớn, choán gần hết mặt, khiến mặt bà biến dạng, đau đớn, khó thở, ăn uống vô cùng khó khăn. Đặc biệt, do khối u lớn quá nhanh, lớp da mỏng bề mặt khối u bị rách toác, chảy máu và đang có dấu hiệu viêm nhiễm.
Theo bác sĩ Khánh, qua thăm khám ban đầu, cụ Chài có thể bị bệnh loạn sản xơ xương hàm mặt. Bên trong khối u có thể là các tổ chức xơ và máu. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm bệnh nhân có thể được phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u và ngăn chặn sự phát triển của nó. Tuy nhiên, do hiện bệnh nhân đã cao tuổi nên không thể can thiệp bằng phẫu thuật, chỉ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, sát khuẩn tại chỗ để hạn chế nhiễm khuẩn ở vết thương hở.
Tin Sao
-
Phản ứng của Lynda Trang Đài khi hoãn phiên xử sơ thẩm vụ trộm cắp vặt
-
Sao Việt 27/4: Đồng nghiệp tiễn đưa Quý Bình: 'Yên nghỉ nhé, thằng bạn thân'; Hình ảnh mới nhất của MC Mai Ngọc sau sinh
-
Cách xưng hô đặc biệt của con trai NSƯT Chí Trung dành cho bạn gái nam nghệ sĩ
-
Ảnh mới nhất của Triệu Vy ở tuổi 49 đã bị lộ, khuôn mặt sao nữ đã thay đổi rất nhiều sau ly hôn
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài