Đà Nẵng phạt 7,5 triệu đồng thanh niên quê Hải Dương không chịu xét nghiệm Covid-19

25/02/2021 15:06

Nam thanh niên tự ý rời bệnh viện khi được đề nghị xét nghiệm Covid-19 do vừa từ Hải Dương vào bị chính quyền TP Đà Nẵng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 25-12, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với N.B.K (SN 1987, trú Hà Nội, là nhân viên của một ban quản lý công trình tại Đà Nẵng) vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức.

Trước đó, chiều 20-2, anh K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám khi có triệu chứng ho, sốt. Khi khai báo y tế, K. cho hay vừa rời quê Hải Dương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16-2, tức mùng 5 Tết.

Đà Nẵng phạt 7,5 triệu đồng thanh niên quê Hải Dương không chịu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ TP Đà Nẵng

Các bác sĩ đã yêu cầu K. lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó, K. đã không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự ý rời bệnh viện. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã báo cáo lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng ngay sau đó đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu tìm kiếm K. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy người này khi đang cư trú tại một khu nhà ở công nhân tại phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Lực lượng chức năng đã đưa K. đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và rất may là cho kết quả âm tính.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-phat-75-trieu-dong-thanh-nien-que-hai-duong-khong-chiu-xet-nghiem.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-phat-75-trieu-dong-thanh-nien-que-hai-duong-khong-chiu-xet-nghiem-covid-19-20210225122612308.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu