Dấu hiệu ở móng tay cho biết bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

17/07/2020 10:36

4 dấu hiệu trên móng tay dưới đây cho thấy bạn đang mệt mỏi trong người cần đi kiểm tra ngay nhé.

Móng tay có nhiều sọc màu trắng

Nếu một ngày bạn thấy rằng trên móng tay của minh xuất hiện nhiều những đường sọc ngang trên móng tay cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sắt hoặc protein. Bên cạnh đó, những chiếc sọc này xuất hiện cũng là một trong những dấu hiêu chứng minh rằng thận và gan đang có vấn đề. Bạn không nên chủ quan nếu móng tay xuất hiện biểu hiện sọc này, cần đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Đột nhiên móng tay bị lõm

Khi bạn thấy rằng trên móng tay bị lõm xuống so với bề mặt đang cảnh báo cơ thể bạn thiếu sắt trong cơ thể trầm trọng bạn cần bổ sung thêm thực phẩm nhiều sắt như thịt đỏ, gan động vật, trứng…. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này bạn cũng nên nghỉ ngơi thường xuyên hơn, đừng thức khuya làm việc căng thẳng sẽ khiến cho bạn mệt mỏi nhiều hơn.

mong tay 1

Móng tay mỏng, dễ bị gãy

Nếu bạn thấy rằng tình trạng móng tay, móng chân dễ bị nứt nẻ, khô, giòn sẽ dễ bị gãy hơn bình thường thì do cơ thể bạn đang bị thiếu chất biotin. Chất biotin là một chất có tác dụng nuôi dưỡng cho móng tay, móng chân chắc khỏe, bên cạnh đó còn giúp cho mái tóc bóng khỏe và ít bị đứt gãy nữa. Bạn nên bổ sung các thực phẩm như trứng, súp lơ, pho mai, hạnh nhận…. để bổ sung thêm chất biotin vào cơ thể của mình.

Móng tay có màu vàng

Nếu một ngày móng tay từ trắng chuyển sang màu vàng, lúc này bạn không được chủ quan mà cần đi khám ngay bởi đây chính là dấu hiệu bạn mắc bệnh tiểu đường. Khi cơ thể bạn bị bệnh này thì phần móng tay chuyển sang màu vàng là do glucose kết hợp với protein collagen có trong móng tay làm móng tay có màu vàng.

Móng tay có màu vàng bạn cần đi khám gấp

Móng tay có màu vàng bạn cần đi khám gấp

Bên cạnh đó móng tay có màu vàng là dấu hiệu của các trường hợp mắc bệnh lý tuyến giáp, nấm móng hay vảy nến bạn cũng nên đi kiểm tra bác sĩ để điều trị kịp thời nhé!

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-hieu-o-mong-tay-cho-biet-ban-dang-gap-rac-roi-ve-suc-khoe-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-hieu-o-mong-tay-cho-biet-ban-dang-gap-rac-roi-ve-suc-khoe-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020