Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày

22/05/2018 17:30

CEO Amazon Jeff Bezos gần đây đã tiết lộ nguồn cảm hứng hàng ngày của chính mình: một câu trích dẫn luôn được gắn trên tủ lạnh trong nhà.

Sở hữu khối tài sản cá nhân hơn 132 tỷ USD và một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon với giá trị 777 tỷ USD, Jeff Bezos luôn biết cách để khích lệ đội ngũ nhân viên và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông cũng đi tìm những cảm hứng động lực làm việc cho bản thân mỗi ngày. Một trong những câu nói yêu thích nhất Bezos dán trên tủ lạnh trong nhiều năm được ông chia sẻ gần đây.

Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày - 1

Ông chủ Amazon, Jeff Bezos

Câu nói được trích trong một bài thơ của Ralph Waldo Emerson và thể hiện những giá trị Bezos hướng tới vượt ra ngoài vật chất:

"Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn, giành được sự tôn trọng của những người tài năng và tình cảm của những đứa trẻ, có được sự đánh giá cao từ các nhà phê bình trung thực, chịu đựng được sự phản bội của bạn bè; tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống, nhìn ra những điểm tốt của mọi người xung quanh, không ngừng góp phần tạo một thế giới tốt đẹp hơn dù chỉ bằng cách nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh, hay chăm sóc một mảnh vườn, hoặc hỗ trợ các hoạt động xã hội; và thấu hiểu cuộc đời đẹp nhất bởi vì bạn đã sống. Có được tất cả điều này là bạn đã thành công."

Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày - 2

Câu nói được dán trên tủ lạnh để Bezos có thể nhìn thấy mỗi ngày

Được biết đến là một trong những CEO quyền lực nhất, Bezos đang nỗ lực tạo ra tác động tích cực đến thế giới. Gần đây ông đã gọi ước mơ với Blue Origin đưa con người sinh sống trên vũ trụ là công việc quan trọng nhất. Bezos chi 1 tỷ USD mỗi năm để phát triển Blue Origin không vì sự bắt buộc để duy trì văn minh nhân loại trước nguy cơ quá tải dân số, mà còn là vì niềm đam mê.

"Bạn không chọn niềm đam mê của bạn, niềm đam mê của bạn chọn bạn," Bezos liên tục chia sẻ về cam kết của mình trong nỗ lực thăm dò không gian.

Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày - 3

Bezos (trái) tin rằng tất cả chúng ta đều có năng khiếu với niềm đam mê nhất định,
và những người may mắn là những người dám theo đuổi nó

"Tôi hi vọng khi mình 80 tuổi và nhìn lại mọi thứ, điều thành công nhất tôi đã làm là tạo ra cuộc sống trong không gian cho thế hệ tiếp theo", Bezos cũng nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2016. "Lúc ấy, tôi sẽ là một người hạnh phúc, thật sự hạnh phúc".

Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày - 4

Tham vọng đưa con người vào không gian sinh sống là mục tiêu lớn nhất của cuộc đời ông

Câu trích dẫn này của ông đã nhanh chóng thu hút gần 9.000 chia sẻ và hơn 27.000 lượt thích. Nhiều người thấy bản thân được truyền động lực từ câu nói. Ông nổi tiếng với những lá thư gửi cổ đông thường niên đầy cảm hứng, và trong các cuộc phỏng vấn, Bezos luôn tích cực chia sẻ những lời khuyên về cách tiếp cận thành công cho giới trẻ.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!