Đi xe taxi đến vãn cảnh chùa, nam thanh niên trộm hơn 100 triệu đồng

21/04/2023 08:52

Khi Công an xã Du Lễ kiểm tra trên người Long và xe taxi đối tượng dùng để đến chùa thì phát hiện hơn 100 triệu đồng cùng một số ngoại tệ được cất giấu. Trước chứng cứ không thể chối cãi, Long thừa nhận trộm cắp số tiền trên.

Mới đây, tại chùa Trúc Am (có địa chỉ tại xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) xảy ra vụ mất cắp tài sản với số tiền lớn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng. 

Theo đó, vào khoảng 13h chiều 14/4, Công an xã Du Lễ nhận được đơn trình báo của bà Đỗ Thị Luyên (pháp danh Thích Diệu Tuyên, trú tại xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy- là trụ trì chùa Trúc Am) về việc nhà chùa bị kẻ gian trộm cắp tài sản hơn 100 triệu đồng.

Cũng theo đơn trình báo, trụ trì chùa có nghi ngờ một số khách đến chùa đã trộm cắp số tiền trên và đề nghị những người này ở lại để chờ cơ quan chức năng làm rõ. Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Du Lễ nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra.

Chân dung đối tượng Vũ Thế Long. Ảnh: Cơ quan Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Du Lễ làm việc với Vũ Thế Long (SN 1993, trú tại Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng) là khách đến chùa trong khoảng thời gian chùa Trúc Am bị mất tài sản.

Quá trình làm việc, Công an xã yêu cầu Long cho kiểm tra tài sản trên người và trên xe taxi BKS 15A-515.66 là phương tiện của Long đi đến chùa. Khi kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại túi quần sau Long cất giấu số tiền 10 triệu đồng.

Khi mở nắp ca-pô ô tô xe taxi, Công an xã Du Lễ phát hiện tại hốc phải sát vị trí bình chứa nước rửa kính có 1 túi nilon bên trong đựng các bao lì xì và tiền mặt. Kiểm tra bên trong túi nilon có tổng số 94,866 triệu đồng. Tổng số tiền Công an xã Du Lễ đã kiểm đếm được là 104,866 triệu đồng. Ngoài ra còn có 25 tờ 20 Bảng Anh và 1 tờ tiền Australia mệnh giá 100.

Sau khi Công an xã Du Lễ kiểm tra, Vũ Thế Long mới khai nhận hành vi trộm cắp số tiền tại chùa Trúc Am. Công an xã Du Lễ đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao đối tượng và tang vật về Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Kiến Thụy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/di-xe-taxi-den-van-canh-chua-nam-thanh-nien-trom-hon-100-trieu-do.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/di-xe-taxi-den-van-canh-chua-nam-thanh-nien-trom-hon-100-trieu-dong-162230420195954226.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'