Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt 'ship' nhà hàng phải uy tín

17/06/2021 15:43

Hôm nay 17/6, đội tuyển Việt Nam đã về nước sau hành trình tại vòng loại 2 World Cup 2022. Toàn đội sẽ cách ly y tế tại 2 khách sạn nằm ở quận 7 TP.HCM.

Chia sẻ về điều kiện ăn ở của các tuyển thủ Việt Nam, bà Võ Thị Thanh Hương - đại diện của khách sạn nơi đội tuyển thực hiện cách ly cho biết: "Hiện tại phòng của các cầu thủ có máy chạy bộ, các phòng ban lãnh đạo có xe đạp chạy.

Khách sạn phục vụ nước trái cây, nước ép đầy đủ vitamin C, các bữa ăn có đầu bếp riêng theo tiêu chuẩn của bác sĩ của VFF gửi xuống".

Toàn bộ đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng 42 phòng cách ly ở 2 khách sạn, đảm bảo mỗi người 1 phòng. Ngày đầu tiên, các cầu thủ sẽ nhận phòng và nghỉ ngơi, sau đó lên danh sách xét nghiệm Covid-19. Đến ngày thứ 2, đội sẽ xét nghiệm và chờ kết quả.

Công tác y tế được theo quy trình gắt gao theo quy trình khép kín. Đúng 7h sáng - 11h trưa và 17h chiều hằng ngày, nhân viên khách sạn sẽ phát đồ ăn. Việc vệ sinh hành lang phun khử khuẩn được thực hiện vài tiếng một lần.

Các cầu thủ chỉ ở trong phòng, không được tiếp xúc hay sang phòng nhau, việc nhận đồ cũng thực hiện ở khoảng cách 2m theo quy định.

Riêng về việc đồ ăn của các cầu thủ, đại diện khách sạn cho biết: "Việc người nhà gửi đồ ăn cho các tuyển thủ cũng là 1 vấn đề khó. Chúng tôi cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khử khuẩn.

Đồ người thân gửi tới, cầu thủ phải gọi điện xác nhận, đồ ăn cũng cần kiểm tra là những đồ có thương hiệu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Những đồ như bánh tráng trộn cũng rất hạn chế thôi".

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã về nước vào sáng nay 17/6 (Ảnh: FBNV)

Chế độ ăn hằng ngày của đội tuyển Việt Nam sẽ được tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ đội tuyển. Đầu bếp của đội tuyển Việt Nam cũng là đầu bếp riêng thực hiện theo chế độ dinh dưỡng riêng. Với những ngày đặc biệt, đội tuyển muốn đặt ăn đồ ngoài, khách sạn phải kiểm tra kĩ lưỡng thông tin rõ ràng của nhà hàng vì an toàn sức khoẻ.

HLV Park Hang-seo và các trợ lý người Hàn Quốc sẽ được quan tâm đặc biệt bởi nhân viên người Hàn. Khách sạn đã chuẩn bị kim chi, rong biển - những món ăn quen thuộc mang hương vị quê hương thầy Park.

Nhân viên phục vụ buồng phòng cách ly cũng sinh hoạt khép kín luôn trong khu cách ly, không được phép ra ngoài, nếu muốn ra ngoài phải có xét nghiệm âm tính. Các nhân viên phục vụ tại khách sạn đều được tiêm vaccine để đảm bảo an toàn.

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 3.

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 4.

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 5.

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 6.

Điều kiện cách ly của tuyển Việt Nam: Đồ ăn người nhà gửi tới phải kiểm tra kĩ, đặt ship nhà hàng phải uy tín - Ảnh 7.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dieu-kien-cach-ly-cua-tuyen-viet-nam-do-an-nguoi-nha-gui-toi-phai-kiem.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dieu-kien-cach-ly-cua-tuyen-viet-nam-do-an-nguoi-nha-gui-toi-phai-kiem-tra-ki-dat-ship-nha-hang-phai-uy-tin-402021176104436414.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020