FPT có Tổng Giám đốc mới

31/07/2013 17:23

Ngày (31/7), FPT bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc vào vị trí tổng giám đốc, thay thế ông Trương Gia Bình.

Tin từ Tập đoàn FPT ngày 31/7 cho biết, Hội đồng Quản trị Tập đoàn này vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc, Tiến sĩ về cơ sở dữ liệu, làm Tổng giám đốc FPT.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, việc bổ nhiệm TGĐ là nhằm tách bạch chức danh Chủ tịch HĐQT và TGĐ theo chuẩn mực quản trị hiện đại và giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Theo ông Bình, HĐQT đã quyết định lựa chọn một người am hiểu sâu sắc FPT, có năng lực quản trị và tổ chức triển khai như ông Bùi Quang Ngọc đảm nhận vị trí TGĐ tập đoàn.

Là một thành viên sáng lập FPT, ông Bùi Quang Ngọc là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng của FPT, tiền thân của các công ty thành viên quan trọng như FPT IS, FPT Software, FPT Telecom, FPT Trading.

Ông được coi là một nhà quản trị xuất sắc của FPT, luôn tiên phong trong việc hiện đại hóa hệ thống quản trị FPT và có nhiều kinh nghiệm quản trị các dự án lớn, phức tạp, cần huy động nhiều nguồn lực khác nhau của tập đoàn.

Ông Ngọc từng cùng học phổ thông chuyên toán với ông Trương Gia Bình, tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Tổng hợp Kishinhov (Cộng hòa Moldova) năm 1979 và bảo vệ luận án tiến sỹ về Cơ sở dữ liệu tại Đại học Grenoble (Pháp) năm 1986.

Ông Bùi Quang Ngọc, sinh năm 1956, cùng tuổi với Chủ tịch Trương Gia Bình.

FPT và những lần thay TGĐ Ông Trương Gia Bình, giữ chức Tổng giám đốc của FPT từ năm 1988 đến năm 2002.

Năm 2009, khi là Chủ tịch của FPT, ông Trương Gia Bình bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam làm Tổng giám đốc FPT, chính thức từ ngày 13/4/2009.

Đến tháng 2/2011, ông Nguyễn Thành Nam xin từ chức Tổng giám đốc FPT.

Ngày 23/2/2011, Tập đoàn FPT bổ nhiệm ông Trương Đình Anh làm Tổng giám đốc FPT, thay thế ông Nguyễn Thành Nam.

Tháng 9/2012, HĐQT Tập đoàn FPT thông qua đơn từ nhiệm của ông Trương Đình Anh khỏi vị trí Tổng giám đốc FPT và bổ nhiệm ông Trương Gia Bình vào vị trí này.

Ngày 31/7/ 2013, FPT công bố bổ nhiệm tổng giám đốc mới, ông Bùi Quang Ngọc, sau gần một năm chức vụ này được kiêm nhiệm bởi Chủ tịch Trương Gia Bình.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài