Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật Bản tặng đã về đến Việt Nam

17/06/2021 08:23

Đêm ngày 16/6, tại sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận lô vắc xin gần 1 triệu liều của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

Vắc xin này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection ( tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính Phủ Việt Nam tiếp nhận lô Vắc xin này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: "Giờ phút này chúng tôi vui mừng đón nhận lô vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật trao tặng. Món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin này hiệu quả và nhanh nhất, ngay sáng mai lô vắc xin này sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây".

Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật Bản tặng đã về đến Việt Nam - Ảnh 1.

1 triệu liều vắc xin AstraZeneca Nhật viện trợ cho Nhật Bản đã về Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng COVID-19.

Về phía Nhật Bản, phát biểu tại buổi lễ, Ngài Yamada Takio- Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản; Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

"Cố lên Việt Nam chiến thắng dịch Corona"- Ngài Đại sứ Yamada Takio nói tại buổi lễ.

Trước đó, lô vắc xin này khởi hành trên chuyến bay NH897 từ sân bay Narita, Tokyo- Nhật Bản lúc 18h45p, ngày 16/06/2021 - giờ địa phương, đến sân bay Quốc tế Nội Bài- Hà Nội lúc gần 22h- giờ địa phương.

Loại container bảo quản vắc xin từ Nhật Bản về Việt Nam của hãng Casfe do Mỹ sản xuất có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong (điều chỉnh từ 2-8 độ C) trong suốt quá trình vận chuyển.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gan-1-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-do-nhat-ban-tang-da-ve-den-viet-nam-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gan-1-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-do-nhat-ban-tang-da-ve-den-viet-nam-161211706080502996.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu