Gia cảnh đáng thương của cặp vợ chồng bị sát hại sau thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên

27/12/2019 11:07

Buổi sáng ấy là một ngày đau lòng ập đến với những người dân xã Sơn Phú khi có tới 5 người tử vong, trong đó có cặp vợ chồng bị sát hại để lại 2 con nhỏ bơ vơ.

Mới đây, nhiều người dân thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú (Định Hoá, Thái Nguyên) có một đêm không ngủ vì phải ngược xuôi lo tang lễ cho 5 nạn nhân xấu số trong vụ thảm án kinh hoàng xảy ra tại đây.

Sau khi gây án, nghi phạm Hoàng Văn Chín (SN 1976) đã bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên núi. Nhờ vậy người dân cũng bớt lo lắng khi sợ đối tượng có thể gây thêm án mạng đau lòng.

Các nạn nhân tử vong gồm: chị Ma Thị Hường (SN 1976 vợ nghi phạm Chín). Một số người dân can ngăn bị đối tượng chém chết là anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; Hai vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột nạn nhân) và anh Lường Văn Hoàng (SN 1966), cùng trú xóm Lương Bình 2 bị thương.

Không khí tang thương bao trùm lên xóm nghèo miền núi khi chỉ cách nhau vài chục mét mà có tới 4 gia đình đang tổ chức tang lễ cho 5 nạn nhân tử vong. Tiếng khóc, tiếng kèn đám liên tục vang lên.

Gia cảnh đáng thương của cặp vợ chồng bị sát hại sau thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên ảnh 0

Vợ chồng anh Hường ra đi để lại hai con thơ dại.

Vợ chồng anh Hường ra đi để lại hai con thơ dại.

Ở nhà đối tượng Chín, người dân đang dọn dẹp lại hiện trường để tổ chức tang lễ cho người vợ trẻ vừa đi làm ở Bắc Ninh trở về. Người mẹ già hơn 90 tuổi của Chín bị cao huyết áp, ngất lên ngất xuống sau vụ việc đã được đưa nhà họ hàng.

Cách nhà đối tượng Chín vài chục mét, là nhà của vợ chồng anh Luận và chị Hường. Thương tâm hơn khi hai con trai của anh chị còn nhỏ (một cháu học lớp 4, một cháu học lớp 7) và ngôi nhà vừa xây xong đang nợ mấy trăm triệu đồng.

Cách vài trăm mét nữa là nhà của ông Bánh và anh Nam, người thân, hàng xóm đang giúp để tổ chức tang lễ. Trong số những gia đình có người thiệt mạng thì căn nhà của nạn nhân Nam nằm trong con ngõ của đường liên thôn, sát nhà anh Bánh là đơn sơ nhất, vẫn là nhà tranh vách đất, bên trong không có nhiều đồ đạc.

Gia cảnh đáng thương của cặp vợ chồng bị sát hại sau thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên ảnh 2

Gia cảnh đáng thương của cặp vợ chồng bị sát hại sau thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên ảnh 2Được biết nạn nhân có hoàn cảnh, bố mẹ đã mất hết, có hai chị gái đang ở Trung Quốc, anh trai làm việc trong Nam. Đến chiều tối 26/12, việc ma chay cho Nam do họ hàng giúp đỡ chứ anh chị em ruột chưa ai về kịp.

Anh Tập (anh em họ với Chín) chia sẻ, gia đình đang rất đau lòng bởi tai họa ập tới quá bất ngờ. Cả gia đình đều không ngờ Chín ra tay tàn nhẫn với anh em như vậy bởi từ trước khi xảy ra vụ án mọi người không thấy đối tượng này có gì bất thường.

Theo một cán bộ xã Sơn Phú, xót xa nhất vẫn là gia đình anh Luận và chị Hường. Hai vợ chồng tử vong để lại hai con trai. Cậu con trai nhỏ không biết bố mẹ mất còn đi tìm. Cháu bảo đi tìm mấy nhà nhưng không thấy mẹ cháu khiến ai cũng đau xót. Trong khi, bố mẹ cháu đang nằm đắp chăn, chiếu hết ở ngoài.

Bà Hoàng Thị Khai (chị dâu của vợ chồng anh Luận) kể lại, khoảng 6h sáng 26/12, bà dậy nấu cơm, con trai bà thấy ồn ào nên chạy ra xem. Khi ra cổng cháu nhìn thấy đối tượng Chín tay cầm dao sợ quá nên chạy vào nhà.

Sau đó, cháu của bà là Hoàng Văn Thoại thấy bà Khai mở cửa thì hô lớn ‘bá ơi, bác Luận bị ông Chín chém chết rồi’, lúc này cả gia đình mới hốt hoảng chạy ra. Lúc đầu, mọi người chỉ nghĩ mình anh Luận bị chém, khi xuống sân nhà trưởng thôn thấy cả chị Hường vợ anh Luận cũng bị chém.

“Khi ra hiện trường thấy vậy tôi bủn rủn tay chân. Chú Luận và thím Hường được 2 người con Hoàng Văn Lộc, học lớp 7 và Hoàng Thái Hưng, học lớp 4. Chú thím ấy vừa mới làm nhà xong từ hồi tháng 7, vẫn nợ khoảng 300 triệu nữa chưa trả hết. Ở xóm chú ấy chẳng va chạm với ai bao giờ, lại còn làm cán bộ tư pháp ở xã”, bà Khai nói.

Bà Khai kể lại sự việc đau lòng

Bà Khai kể lại sự việc đau lòng

Với người dân nơi đây, đây có lẽ là vụ án đau lòng nhất từ trước tới nay vào những ngày áp Tết. Vợ chồng anh Luận và chị Hường mất đi để lại hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học bơ vơ, ai sẽ lo liệu cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn khi bố mẹ không còn.

“Khi bố mẹ 2 cháu mất, chúng tôi vẫn giấu không cho các cháu biết nhưng cháu Lộc bảo cháu biết rồi mọi người đừng giấu cháu. Ông Chín chém chết bố cháu ngoài đường. Còn thằng em, lúc trưa tôi cho ăn cơm cháu cứ ngồi khóc, đòi tìm mẹ. Lúc cho bố mẹ vào áo quan, thằng em cứ gào khóc gọi mẹ ơi mà nghe mà xót xa”, bà Khai đau xót nói.

Bà Khai nói rằng sau khi lo hậu sự cho anh Luận và chị Hường xong, gia đình họ hàng 2 bên sẽ chung tay vào giúp đỡ 2 con của anh Luận. Cố gắng lo cho 2 cháu ăn học đoàng hoàng. Tuy nhiên, bà Khai cũng mong muốn ai đó giúp đỡ phần nào để 2 cháu bé có cuộc sống ổn định về sau.

 
Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/gia-canh-dang-thuong-cua-cap-vo-chong-bi-sat-hai-sau-tham-an-5-nguoi-67080.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/gia-canh-dang-thuong-cua-cap-vo-chong-bi-sat-hai-sau-tham-an-5-nguoi-6708031.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?