Giả danh làm trong Bộ Công an nhận gần 2 tỷ đồng để chạy án

30/08/2022 08:53

Theo cơ quan công an, Phong đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối khi nói rằng mình làm trong Bộ Công an có khả năng lo "trắng án" cho 3 đối tượng bị bắt giữ về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" để chiếm đoạt 1,9 tỷ đồng.

Thông tin cho PV, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Tổ công tác Văn phòng Cơ quan CSĐT vừa bắt giữ được Trần Kim Phong (SN 1980), trú tại cụm 2, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Nguyễn Cư Chinh, Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh). Đây chính là đối tượng giả danh làm trong Bộ Công an nhận tiền nhiều người để chạy án.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của 3 công dân tố giác Trần Kim Phong về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng để chạy án cho con, em họ.

Chân dung đối tượng giả danh làm trong Bộ Công an nhận chạy án để chiếm đoạt số tiền
 gần 2 tỷ đồng. Ảnh: Cơ quan Công an

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan điều tra đã khẩn trương thu thập chứng cứ, tài liệu, xác minh và xác định: Trần Kim Phong đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối là người làm trong Bộ Công an có khả năng lo "trắng án" cho Trần Văn Minh, Bùi Văn Hùng, Trịnh Văn Ninh. Ba người này bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại quán Karaoke Golden, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả ngày 27/2/2021 để chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh sau đó đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Kim Phong điều tra về tội ""Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, từ 9/5/2022, đối tượng này đã vắng mặt khỏi nơi cư trú. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định truy nã đối với Trần Kim Phong về tội  danh nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được Trần Kim Phong khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP. Hồ Chí Minh. Tại cơ quan công an, Phong khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phục hồi điều tra vụ án để tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gia-danh-lam-trong-bo-cong-an-nhan-gan-2-ty-dong-de-chay-an-16222.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gia-danh-lam-trong-bo-cong-an-nhan-gan-2-ty-dong-de-chay-an-162220829184641116.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác