Giám đốc ban quản lý dự án cho vay 500 triệu, ép trả...gần 9 tỷ đồng

11/12/2020 17:35

Cho một doanh nghiệp vay 500 triệu đồng, Giám đốc ban quản lý dự án cấp huyện ở Đắk Nông bắt "con nợ" phải trả gần 9 tỷ đồng cả gốc và lãi suất.

Ngày 11/12, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Giám đốc ban quản lý dự án cho vay 500 triệu, ép trả...gần 9 tỷ đồng

Trụ sở Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong.

Thông tin ban đầu cho biết, một doanh nghiệp tố cáo ông Vỹ có hành vi cho vay nặng lãi và lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đòi nợ trái pháp luật.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định, nhiều năm trước, ông Vỹ đã cho một doanh nghiệp xây dựng vay với số tiền 500 triệu đồng với lãi suất 84%/năm với cách cộng dồn tiền gốc và lãi suất theo kiểu “lãi mẹ đẻ lãi con”, cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật.

Cứ 3 tháng, ông Vỹ và doanh nghiệp lại lập chứng từ chốt nợ một lần. Với số nợ 500 triệu đồng ban đầu tính đến nay, doanh nghiệp này đã nợ ông Vỹ gần 9 tỷ đồng.

Để thu hồi nợ, ông Vỹ đã trừ tiền thanh toán công trình khi doanh nghiệp này thi công các công trình do Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long làm chủ đầu tư.

Quá uất ức và không có khả năng trả nợ, doanh nghiệp này đã tố cáo có hành vi cho vay nặng lãi và lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đòi nợ trái pháp luật. Đến chiều 3/12, ông Vỹ bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ tại trụ sở làm việc.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-ban-quan-ly-du-an-cho-vay-500-trieu-ep-tragan-9-ty-dong.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-ban-quan-ly-du-an-cho-vay-500-trieu-ep-tragan-9-ty-dong-tintuc723532

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny