Giang hồ cho vay nặng lãi, dọa đưa con nợ đi 'làm gái'

30/09/2014 08:33

Cho chị L. vay số tiền 56 triệu đồng với lãi suất cao, Thanh dẫn đàn em đến đánh đập rồi đe dọa sẽ cho "con nợ" đi "làm gái" nếu không trả tiền.

Ngày 29/9, Thượng tá Võ Văn Hồng - Phó Trưởng Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Thanh (tự Thanh “củ mì”, 34 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2014, Thanh quen biết với VML. Sau đó Thanh cho L. mượn 56 triệu đồng với lãi suất cao. Không có tiền trả nên L. hứa trả dần cho Thanh. Tuy nhiên, Thanh không đồng ý và nhiều lần đe dọa sẽ “xử đẹp” L. nếu không trả nợ.

Ngày 10/9, Thanh dẫn theo đám đàn em kéo đến nhà L. đòi nợ. Vừa thấy L., Thanh xông vào đánh tới tấp để dằn mặt. Tại đây Thanh đe dọa nếu không trả tiền thì L. sẽ bị xử và đưa đi “làm gái” để trừ nợ. Sau đó, Thanh ép L. viết giấy xác nhận nợ cao hơn số tiền vay ban đầu.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tổ chức bắt giữ Thanh. Theo hồ sơ, Thanh “củ mì” là một trong những tay trùm giang hồ có số ở Bình Dương với nhiều tiền án, tiền sự. Vừa ra tù, Thanh lại tụ tập đàn em hoạt động cho vay nặng lãi theo kiểu xã hội đen. Trong tay Thanh lúc nào cũng có hàng chục đàn em ở khắp nơi sẵn sàng đâm chém.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu