Hà Nội: Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

24/11/2020 08:49

Liên quan đến trường hợp bé 15 tháng tuổi tử vong, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội đã đình chỉ kíp trực để báo cáo về sự việc xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất ngày 23/11 đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội, về trường hợp bệnh nhi 15 tháng tuổi tử vong bất thường.

Theo đó, bệnh nhi C.H.K.A., ở Phú Kim, Thạch Thất, Hà Nội nhập viện hồi 8h04 sáng 21/11, trong tình trạng ho, sốt trước đó tại nhà 3 ngày. Khi nhập viện, cháu A. được chẩn đoán viêm phế quản.

Hà Nội: Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất nơi xảy ra vụ việc

Trong quá trình điều trị hơn 15 giờ tại khoa Nhi, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, bóp bóng. Tuy nhiên, tình trạng bệnh diễn biến xấu nhanh chóng và cháu A. đã tử vong vào chiều ngày 22/11.

“Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất rất chia sẻ với gia đình bệnh nhi. Về nguyên nhân tử vong hiện bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé.

Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra. Đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Một lần nữa chúng tôi xin chia sẻ với gia đình về sự việc không mong muốn này”, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho hay.

Trước thông tin nghi ngờ cái chết của bé trai do sốc thuốc sau mũi tiêm điều trị viêm phế quản, đại diện BV Đa khoa Thạch Thất cho biết: Không có sự việc này.

Cụ thể, cháu bé được chỉ định tiêm từ sáng ngày 22/11, mũi tiêm thứ 2 sẽ cách sau 12 giờ đồng hồ. Vào chiều 22/11 cháu bé có hiện tượng khó thở nên gia đình thông báo cho bác sĩ. Các bác sĩ lập tức cấp cứu nhưng không hiệu quả. Ngay đêm 22/11, sau khi khám nghiệm tử thi, bệnh viện đã điều động xe đưa thi thể cháu bé về nhà mai táng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-chau-be-15-thang-tuoi-tu-vong-bat-thuong-tai-benh-vien-ti.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-chau-be-15-thang-tuoi-tu-vong-bat-thuong-tai-benh-vien-tintuc719588

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”