Hà Nội: Công an đưa ra khuyến cáo sau vụ nữ sinh ngã xuống hồ đuối nước khi chụp ảnh

06/05/2023 22:15

Khi trẻ đi bơi tại khu vực được phép phụ huynh cần trang bị cho con kiến thức về các kỹ năng bơi lội, ứng cứu và đặc biệt là các phương tiện, vật dụng dùng để cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Ngày 6/5, một nhóm học sinh lớp 8 đi chụp ảnh và vui chơi tại khu vực hồ công viên trong một khu đô thị ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra sự cố làm 1 nữ sinh lớp 8 (sinh năm 2009, trú tại Hà Nội) bị đối nước.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra sự việc, nữ sinh đang chụp ảnh cùng các bạn tại hồ nước, tuy nhiên do bất cẩn, nạn nhân ngã xuống hồ và bị đuối nước.

Hà Nội: Ngay sau vụ nữ sinh đuối nước khi chụp ảnh, công an đưa ra khuyến cáo - Ảnh 1.

Nạn nhân được tìm thấy sau 2h mất tích

Hà Nội: Ngay sau vụ nữ sinh đuối nước khi chụp ảnh, công an đưa ra khuyến cáo - Ảnh 2.

Khu vực sâu khoảng 5m

Theo ghi nhận, hồ nước trên là khu vực hồ điều hoà cho khu đô thị xung quanh đã được cắm rất nhiều biển cảnh báo cấm bơi lội ở xung quanh.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Nam Từ Liêm) đã điều động cán bộ, phương tiện cùng bảo vệ khu đô thị tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể bé gái cách vị trí mất tích khoảng 15m, khu vực này sâu 5 mét. Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho Công an phường Tây Mỗ.

Hà Nội: Ngay sau vụ nữ sinh đuối nước khi chụp ảnh, công an đưa ra khuyến cáo - Ảnh 3.

Biển cảnh báo ở xung quanh

Mùa Hè nhiều phụ huynh đưa trẻ đi du lịch ở khu vực có hồ nước cần lưu ý đến an toàn, cũng cần trang bị cho trẻ kỹ năng bơi lội

Mùa Hè nhiều phụ huynh đưa trẻ đi du lịch ở khu vực có hồ nước cần lưu ý đến an toàn,
cũng cần trang bị cho trẻ kỹ năng bơi lội

Ngay sau khi xảy ra vụ việc này, Công an quận Nam Từ Liêm đã đưa ra khuyến cáo, hiện nay thời tiết đã vào hè nên rất nóng nực, phụ huynh nên có biện pháp quản lý, hướng dẫn con cái của mình, không nên để các cháu tự ý bơi lội ở những khu vực sông, hồ, nước sâu.

Ngoài ra, khi trẻ đi bơi tại khu vực dù được phép phụ huynh cần trang bị cho con kiến thức về các kỹ năng bơi lội, ứng cứu và đặc biệt là các phương tiện, vật dụng dùng để cứu hộ trong tình huống khẩn cấp.

Một số chuyên gia bơi lội cũng có khuyến cáo, ngoài việc trang bị kỹ năng cần thiết khi bơi, thì việc trang bị kỹ năng cứu khi bị đuối nước cũng không kém phần quan trọng: khi phát hiện trường hợp đuối nước các em cũng có những kỹ năng cần thiết để cứu vớt người bị nạn như hô to để tạo sự chú ý mọi người xung quanh đến cứu. Tận dụng hết sào, dây, gậy, can nhựa để quăng cho bạn.

Trong trường hợp biết bơi thì các em cần biết kỹ năng cứu đuối như lặn xuống và tiếp cận bạn từ sau lưng, để tránh bạn hoảng ôm bám, gây nguy hiểm cho chính mình. Sau đó kéo bạn vào người mình, bơi ngửa bằng 2 chân và kéo vào bờ. Chú ý nâng cằm bạn lên cao để nạn nhân thở, đưa vào bờ để sơ cấp cứu”…

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-cong-an-dua-ra-khuyen-cao-sau-vu-nu-sinh-nga-xuong-ho-duoi-nuoc-khi-chup-an.. Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-cong-an-dua-ra-khuyen-cao-sau-vu-nu-sinh-nga-xuong-ho-duoi-nuoc-khi-chup-anh-20230506203707192.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”