Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch Covid-19

09/09/2020 08:19

"Thành phố tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch. Đến ngày 16/9, TP sẽ xem xét việc này trên tình hình thực tế", ông Quý nói.

Chiều 8/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo.

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch Covid-19

Ông Ngô Văn Quý.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, đã qua 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tính từ 25/7 đến nay, có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong (11 ca ngoài cộng đồng, 27 ca từ nước ngoài), đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

CDC Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); kết quả từ 4-8/9, đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính.

Tuy vậy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh, nếu lơ là dịch bệnh có thể quay trở lại.

Từ đó, ông Hiền đề nghị, các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình.

Kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Quý cho rằng, đến 16/9, nếu không có ca mắc Covid-19 mới, Hà Nội mới hết dịch. 

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo "5k" của Bộ Y tế; sẵn sàng khoanh vùng dập dịch "thần tốc" khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống, giải khát…

"Thành phố tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch. Đến ngày 16/9, TP sẽ xem xét việc này trên tình hình thực tế", ông Quý nói.

Theo ông Quý, đến nay Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, do vậy các quận huyện cần rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về.

"Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Chỉ có cấp cở sở mới nắm rõ nhất. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định.

Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô, nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm", ông Quý yêu cầu.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-dung-hoat-dong-quan-bar-karaoke-den-khi-het-dich-covid-19.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-dung-hoat-dong-quan-bar-karaoke-den-khi-het-dich-covid-19-tintuc703171

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp