Hà Nội: Những tấm biển khiến ai nhìn thấy cũng phải suy nghĩ

22/11/2014 11:23

Tấm biển ghi những câu thơ khuyên mọi người đoàn kết, giữ gìn vệ sinh chung trong khu xóm … đã lấy được lòng tin và sự ủng hộ của nhiều người.

tam-bien-xin-loi-3
Tấm biển chứa đựng “tình người” của ông Nguyễn Văn Tâm, 61 tuổi, ở Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội) đã khiến cộng đồng kính nể. Ông Tâm thường xuyên sửa xe không lấy tiền giúp các học sinh đi qua nhà mình. 

tam-bien-xin-loi-4
“Nước uống miễn phí” cũng chính là nội dung của tấm biển được gắn trên bình nước đặt ở phố Nguyễn Thái Học. Bình nước miễn phí này phục vụ cho người đi đường từ 8 giờ sáng đến chiều tối. 

tam-bien-xin-loi-6
Bên cạnh những tấm biển xin lỗi thì những câu thơ mộc mạc khuyên người dân đoàn kết, giữ vệ sinh chung, vứt rác đúng nơi quy định lại khiến mọi người trong tổ dân phố tiếp nhận và ủng hộ nhiệt tình. 

tam-bien-xin-loi-1
Tại phường Bưởi (Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội) những tấm biển như thế này được dán nhiều trên trường trong các ngõ nhỏ… đã góp phần xóa bỏ những điểm tập kết rác không nơi quy định và ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong phường cũng nhờ đó mà cao hơn. 

tam-bien-xin-loi-7
Con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm (Q. Hai Bà Trưng , TP. Hà Nội) nhiều năm nay luôn sạch rác vì những câu thơ rất dí dỏm khuyên bảo, nhắc nhở lẫn nhau về vệ sinh môi trường và đoàn kết, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Đây là sáng kiến của ông Đặng Quang Hùng - nguyên là Tổ trưởng Tổ dân phố 11, phường Đồng Tâm. Việc làm của ông Hùng đã khiến người dân trong tổ có ý thức hơn trong việc để và đổ rác đúng nơi quy định và nghiêm chỉnh, tự giác hơn trong việc chấp hành các quy định của chính quyền địa phương.

tam-bien-xin-loi-8
Tấm biển “chắp tay lạy” này xuất hiện trên một tuyến đường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Bức ảnh này có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả chúng ra, không riêng một ai, những người vô tình hay cố ý vứt rác ra đường, làm ô nhiễm môi trường mà không hề nghĩ đến sự thiếu trách nhiệm của hành động nhỏ - (Ảnh: Vietnamnet)

tam-bien-1
Việc thi công dự án hầm chui QL6 tại Ngã Tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi đã khiến diện tích lòng đường bị thu hẹp, giao thông qua đây thường xuyên ùn tắc. Tấm biển “Xin lỗi chúng tôi đã làm phiền đến các bạn” phần nào khiến người tham gia giao thông qua đây hài lòng và đỡ cảm giác ức chế. 

tam-bien-xin-loi-2
Cũng tại dự án mở rộng đường Trường Chinh đoạn ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, giao thông cũng ùn tắc do phần lớn đường bị rào chắn thi công. Tấm biển “Xin lỗi! Đã làm phiền cộng đồng, mong được chia sẻ!” cũng giúp người dân thoải mái hơn mỗi khi lưu thông qua đây. 

tam-bien-xin-loi-5
Theo chia sẻ chung của nhiều người, tại các công trường, những tấm biển xin lỗi như thế này đã khiến mọi người có cái nhìn thông cảm hơn. Trước đây, những tấm biển “xin lỗi” này thường chỉ thấy ở những công trường nước ngoài. Nhưng thời gian gần đây, các nhà thi công đã chú ý hơn trong việc “mong được chia sẻ” từ người dân. 

Maskonline.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu