Hà Nội: Thông tin mới nhất về chùm 3 ca mắc Covid-19 trong gia đình ở La Khê, Hà Đông

08/10/2021 09:26

Sáng 7/10, CDC Hà Nội cho biết, 3 người trong gia đình ở La Khê, Hà Đông đã có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Đây là 3 ca mắc trong cộng đồng.

Sáng 8/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin chính thức xác nhận 3 người trong một gia đình ở Hà Đông có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 3 ca này là các ca mắc Covid-19 cộng đồng và thuộc chùm sàng lọc ho, sốt.

Thông tin cụ thể về 3 ca dương tính mới phát hiện như sau:

1) M.T.O, nữ, sinh năm 1972, địa chỉ tổ 3 La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân là mẹ cùng con trai làm quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng nhôm kinh số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông.

Trong thời gian từ 22/9 đến nay, bệnh nhân thường xuyên làm việc tại cửa hàng. Ngày 1/10 có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho tự mua thuốc điều trị tại nhà. Từ ngày 1 - 7/10, có đi đến một số nơi quanh khu vực Hà Đông và tiếp xúc một số người.

Ngày 7/10, sau khi con là B.Q.T tự đi test nhanh có kết quả dương tính tại bệnh viện Đa khoa Thiên Đức, Trạm Y tế phường La Khê đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho M.T.O cho kết quả dương tính.

Tiếp đó, được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

2) B.Q.T, nam, sinh năm 2000, địa chỉ La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân là con trai của bà M.T.O, cùng mẹ làm quản lý và làm thợ tại cửa hàng nhôm kính tại Ba La, Hà Đông. Từ ngày 25/9 đến 7/10, có di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 4/10 ,có triệu chứng ho, sốt tự điều trị tại nhà.

Đến trưa ngày 7/10 tự đi test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Thiên Đức đã nhận được kết quả dương tính với Covid-19.

Sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

3) B.Q.V, nam, sinh năm 1960, địa chỉ La Khê, Hà Đông. Bệnh nhân là chồng của bệnh nhân M.T.O và là bố của bệnh nhân B.Q.T. Ông này bị tai biến nên thường xuyên chỉ ở nhà không ra ngoài.

Ngày 7/10, sau khi conB.Q.T có kết quả dương tính qua test nhanh nên Trạm Y tế phường La Khê đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho B.Q.V và cũng có kết quả dương tính.

Tiếp đó, được lấy mẫu PCR xét nghiệm cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, sau 6 ngày không ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng, đến sáng 7/10, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca trong một gia đình trên.

Bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, hiện nay, cơ quan chức năng của quận phối hợp với y tế thành phố vẫn đang tiến hành điều tra, truy vết, chưa xác định được nguồn lây cụ thể của 3 ca dương tính trong gia đình này.

Theo bà Hòa, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, các định các trường hợp F1, trường hợp liên quan và đưa đi cách ly theo quy định cũng như hướng dẫn theo dõi, tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, cũng thông báo cho UBND các phường có các trường hợp tiếp xúc gần để tổ chức điều tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

UBND phường La Khê cũng tiến hành phong tỏa khu vực nhà của 3 ca bệnh và phối hợp với Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR các hộ gia đình xung quanh khu nhà bệnh nhân gần ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn khoảng 250 mẫu. Hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 4.029 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.423 ca.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/ha-noi-thong-tin-moi-nhat-ve-chum-3-ca-mac-covid-19-trong-gia-dinh-o-la-khe-ha-dong.. Nguồn: http://toquoc.vn/ha-noi-thong-tin-moi-nhat-ve-chum-3-ca-mac-covid-19-trong-gia-dinh-o-la-khe-ha-dong-8202181065714234.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020