Hà Nội: Thực hư thông tin dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản

03/09/2019 09:21

Trước tin đồn trên mạng xã hội Facebook về việc có hiện tượng dùng chất Ketamin để đánh thuốc mê một số người dân để cướp tài sản, Công an thành phố Hà Nội đã có phản hồi về vấn đề này.

Hà Nội: Thực hư thông tin dùng Ketamin làm thuốc mê để cướp tài sản

Công an thành phố Hà Nội đang truy tìm kẻ tung tin nhảm “dùng Ketamin làm thuốc mê
 để cướp tài sản”. Ảnh: Công an TP. Hà Nội

Trước tin đồn trên mạng xã hội Facebook về việc có hiện tượng dùng chất Ketamin để đánh thuốc mê một số người dân để cướp tài sản, Công an thành phố Hà Nội đã có phản hồi về vấn đề này.

Ngày 2.9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, các lực lượng chức năng đang kiểm tra, xác minh đối tượng tung tin đồn trên mạng xã hội Facebook về việc có hiện tượng dùng chất Ketamin để đánh thuốc mê một số người dân để cướp tài sản.

Theo đó, thời gan gần đây trên đây mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại khu vực Phú Diễn, Mai Dịch, Lê Đức Thọ xuất hiện tình trạng một số người dân bị đánh thuốc mê Ketamin, gây ảo giác, mê man và mất kiểm soát. Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận người dân. 

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, các đơn vị chức năng Công an quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát địa bàn và chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào như thông tin nêu trên mạng xã hội. Đồng thời, việc dùng chất ma túy Ketamin làm thuốc mê là việc khó xảy ra.

Công an thành phố khẳng định việc đưa thông tin không chính xác nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân là hành vi vi phạm pháp luật. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ Facebook tung tin đồn trên để xử lý nghiêm.

Do vậy, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Người dân nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Đặc biệt, trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt, người dân cần thông báo ngay cơ quan Công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ketamin (hay “ke”) nguồn gốc ban đầu được sử dụng làm thuốc gây tê dùng trong phẫu thuật. Khị bị sốc ketamin, người sử dụng có khả năng tử vong vì không có thuốc đặc trị hiệu quả. Bệnh nhân phải cần hỗ trợ thở bằng máy cho tới khi có thể tự thở được. Nguy cơ lớn nhất với người dùng ketamin nằm ở tác động tâm lý: Có thể sinh ảo giác, trở nên quá xa rời thực tế và tự gây hại cho chính bản thân.

Tuy nhiên, sau đó Ketamin đã bị lạm dụng để trở thành một loại ma túy tổng hợp có tác động ức chế trầm dịu não bộ giống như tác động của morphine (thuốc phiện). Ketamin được dùng như một loại ma túy với tên lóng là “ke”, thường được dân chơi sử dụng sau khi phê ma túy đá, hoặc dùng thuốc lắc để giảm bớt tác động kích thích của ma túy đá (methamphetamine) và ngăn ngừa tình trạng loạn thần cấp do sử dụng ma túy đá (ngáo đá).

 

Nguồn: Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man