Hải Dương phát hiện 3 người trong cùng một nhà dương tính nCov, ăn cơm cùng F0

18/05/2021 20:36

Đây là 3 ca F1 tiếp xúc với P.P.T, nữ nhân viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng được xác định nhiễm Covid-19 từ trước đó.

Theo thông báo phát đi từ Bộ Y tế vào trưa 18/5, tỉnh Hải Dương đã ghi nhân 3 ca mắc COVID-19 mới gồm: bệnh nhân 4392, 4393, 4394. 

Đáng chú ý, những bệnh nhân này cùng sống chung trong một gia đình (chồng, vợ, con gái) trú tại phố Gốc Mít, phường Trần Phú (TP. Hải Dương) và là F1 của ca bệnh 3182 - chị P.P.Th (SN 1998). 

Kết quả xét nghiệm ngày 18/5, các bệnh nhân nói trên dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất: Anh Đ.Đ.N (SN 1972): Làm nghề lái xe dịch vụ, tối 3/5, bệnh nhân P.P.Th (3182) đến nhà anh N. ăn cơm (Th. là bạn gái của con trai anh N.). Từ 4/5 đến 8/5, do không có khách đặt xe nên anh Đ. thường xuyên ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình.

Sáng 7/5, anh Đ. ra Ngân hàng Vietinbank (số 1 đường Hồng Quang, phường Nguyễn Trãi) thực hiện giao dịch tại quầy và thời điểm này có 2 nữ nhân viên ngồi trong quầy. Đến sáng 8/5, anh N. ra cây ATM của Ngân hàng Agribank (số 109 đường Thanh Niên) để rút tiền và lúc này không có người ở đó. 

Khi bệnh nhân P.P.Th. có kết quả xét nghiệm dương tính thì chiều cùng ngày, anh N. được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

Trường hợp thứ hai: Chị T.T.M (SN 1974, vợ anh N): Bệnh nhân làm nghề bán hàng cua tại chợ Bắc Kinh. (Vị trí ngồi bán hàng tại ngã ba chợ, giao giữa đường Bắc Kinh và Sơn Hòa gần với khu vực bán cá).

Hàng ngày, chị M. đi bán hàng tại chợ từ 5h sáng đến 12h trưa sau đó về nhà nghỉ ngơi. Từ 15h chiều đến 19h tối, chị M. tiếp tục ngồi bán hàng tại chợ Bắc Kinh, sau đó về nhà. Trong thời gian bán hàng tại chợ, chị M. có đeo khẩu trang nhưng không nhớ người đến mua hàng và có anh V.X.Th cùng chị H.T.D đến giao hàng.

Khoảng 19h tối 3/5, bệnh nhân P.P.Th có đến nhà chị chơi và ăn cơm tối cùng. Đến 8/5, chị M. được đưa đi cách ly tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

Trường hợp thứ 3: con gái Đ.N.B (SN 2002): Là sinh viên đang học tại trường Cao đẳng trên Hà Nội. Trưa 3/5, sinh viên B. về nhà ở TP. Hải Dương, đến tối cùng ngày bệnh nhân P.P.Th. đến nhà ăn cơm và B. có tiếp xúc với bệnh nhân Th. trong quá trình nấu cơm.

Từ 4/5 đến 7/5, do được nghỉ học nên B. ở nhà học trực tuyến và không đi đâu. Tuy nhiên có một vài lần anh T.V.H (bạn B.) qua nhà đưa đồ, ngoài ra sinh viên này chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Đến 8/5, B. được đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

Đây là 3 ca F1 tiếp xúc với P.P.T, nữ nhân viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng được xác định nhiễm Covid-19 từ trước đó. Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 3/5, bệnh nhân P.P.T có đến chơi và ăn cơm với gia đình gồm 3 người ở địa chỉ nêu trên.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-duong-phat-hien-3-nguoi-trong-cung-mot-nha-duong-tinh-ncov-an-com-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-duong-phat-hien-3-nguoi-trong-cung-mot-nha-duong-tinh-ncov-an-com-cung-f0-161211805182500066.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?