Hải quân Indonesia bác bỏ 1 nguyên nhân quan trọng có thể gây ra thảm họa tàu ngầm

26/04/2021 08:35

Trong cuộc họp báo gần đây, Tham mưu trưởng Hải quân Yudo Margono đã tuyên bố loại trừ 1 nguyên nhân có thể gây ra thảm họa tàu ngầm.

Ít giờ trước hãng tin Reuters dẫn nguồn các quan chức quân đội Indonesia đưa tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích đã được tìm thấy, bị vỡ làm ít nhất ba phần, nằm sâu dưới biển Bali.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những vật thể mới, bao gồm cả áo phao, mà họ tin rằng thuộc về tàu ngầm 44 tuổi, mất liên lạc hôm 21/4 khi nó chuẩn bị tiến hành một cuộc diễn tập phóng ngư lôi.

Hải quân Indonesia bác bỏ 1 nguyên nhân quan trọng có thể gây ra thảm họa tàu ngầm - Ảnh 1.

Lỗ thủng lớn trên KRI Nanggala 402 và đồ họa mô tả thiết kế tàu ngầm.

Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto tuyên bố với các phóng viên:

"Dựa trên các bằng chứng, có thể khẳng định rằng tàu KRI Nanggala 402 đã bị chìm và tất cả thủy thủ đoàn của nó đã thiệt mạng.

KRI Nanggala bị gãy thành ba phần, thân tàu, đuôi tàu và các bộ phận chính bị tách rời, với phần chính bị nứt.

Đáng chú ý, Tham mưu trưởng Hải quân Yudo Margono cho biết thủy thủ đoàn không phải là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Hiện quá trình trục vớt tàu ngầm vẫn đang diễn ra, và nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên Hải quân Indonesia trước đó đã tuyên bố rằng một sự cố điện có thể là lý do khiến thủy thủ đoàn mất kiểm soát con tàu.

Một số chuyên gia nước ngoài thì cho rằng có thể sự cố đầu tiên đã xảy ra khi tàu ngầm phóng ngư lôi - dẫn đến sự cố điện như đã nói ở trên.

Hải quân Indonesia bác bỏ 1 nguyên nhân quan trọng có thể gây ra thảm họa tàu ngầm - Ảnh 3.

Bức ảnh ghi lại 45 thành viên thủy thủ đoàn tàu ngầm KRI Nanggala 402.

Tổng thống Joko Widodo trước đó đã xác nhận phát hiện ở biển Bali và gửi lời chia buồn đến thân nhân của 53 thành viên thủy thủ đoàn.

Cư dân thị trấn Banyuwangi ở Đông Java, nơi đặt căn cứ hải quân đầu não của các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành cũng đã tham gia các lời kêu gọi trên toàn quốc nhằm đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa Quân đội Indonesia.

Người dân có tên Hein Ferdy Sentoso cho biết: "Đây có thể là một bài học để chính phủ cải tiến công nghệ quân sự và cẩn trọng trong cách họ sử dụng công nghệ (hiện có) của mình vì cuộc sống của người dân đang bị đe dọa".

Quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á đã tìm cách cải tiến khả năng quân sự của mình, tuy nhiên một số thiết bị quân sự đã trở nên lỗi thời và đã xảy ra những vụ tai nạn chết người trong những năm gần đây.

Hải quân Indonesia có 5 tàu ngầm trước vụ tai nạn - 2 chiếc Type 209 do Đức chế tạo (tính cả KRI Nanggala 402) và 3 tàu mới hơn của Hàn Quốc.

Hải quân Indonesia bác bỏ 1 nguyên nhân quan trọng có thể gây ra thảm họa tàu ngầm - Ảnh 5.

Một đồ họa cầu nguyện cho thủy thủ đoàn tàu ngầm được người dùng mạng xã hội Twitter
đăng tải ít giờ trước.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-quan-indonesia-bac-bo-1-nguyen-nhan-quan-trong-co-the-gay-ra-tham-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-quan-indonesia-bac-bo-1-nguyen-nhan-quan-trong-co-the-gay-ra-tham-hoa-tau-ngam-1612126040714379.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'