Hải quân Indonesia hé lộ giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của 53 thủy thủ tàu ngầm

25/04/2021 15:26

Theo chỉ huy Hải quân Indonesia, tàu ngầm KRI Nanggala 402 cùng 53 thành viên thủy thủ đoàn có thể đã từ từ bị phá hoại bởi áp lực nước.

Giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của tàu ngầm Indonesia

Trong cuộc họp báo tại Bali ít giờ trước, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia Yudo Margono tiết lộ một số tình tiết mới liên quan tới những gì đã có thể xảy ra với con tàu ngầm xấu số:

"Nếu đó là một vụ nổ, nó (tàu ngầm) sẽ vỡ thành từng mảnh.

(Nhưng có vẻ như) khi tàu chìm sâu từ từ chìm xuống 300 mét, 400 mét rồi 500 mét… các vết nứt đã dần dần mở rộng ở một số vị trí.

Nếu có tiếng nổ, nó sẽ được phát hiện bởi sonar".

Hải quân Indonesia hé lộ giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của 53 thủy thủ tàu ngầm - Ảnh 1.

Một sĩ quan Indonesia cầm một mảnh vỡ được cho là của "torpedo straightener"
(máy nắn thẳng cho ngư lôi).

Ông Margono cho biết trong 2 ngày qua, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số vật thể từ con tàu bao gồm "torpedo straightener" (máy nắn thẳng cho ngư lôi), một chai dầu được cho là dùng để tra vào kính tiềm vọng, các mảnh của một thảm cầu nguyện và một mảnh vỡ từ đường ống làm mát được phía Hàn Quốc trang bị thêm trên tàu ngầm trong quá trình đại tu vào năm 2012.

"Với các bằng chứng xác thực mà chúng tôi tìm thấy được cho là từ tàu ngầm, giờ đây chúng tôi đã chuyển từ giai đoạn (cứu hộ) 'tàu ngầm mất tích' sang 'tàu ngầm chìm'", ông Margono lưu ý.

Ông Margono cho biết thêm rằng các đội cứu hộ từ Indonesia và các nước khác sẽ đánh giá các phát hiện mới đồng thời cho biết vẫn chưa tìm thấy bất kỳ thi thể nào.

Theo The New York Times, mặc dù lực lượng cứu hộ đã phát hiện được vị trí chính xác của tàu ngầm, nhưng con tàu đang nằm ở khoảng 850 mét dưới mực nước biển.

Một máy bay săn ngầm P-8 Poseidon của Mỹ đã hạ cánh vào đầu ngày 24/4 và đã được chuẩn bị để tham gia tìm kiếm, cùng với 20 tàu, 4 máy bay Indonesia và 1 khinh hạm Australia được trang bị sonar.

Một tàu cứu hộ của Singapore dự kiến ​​sẽ đến khu vực vào sáng 24/4 và tiếp sau đó là một tàu cứu hộ của Malaysia sẽ đến vào 25/4 để hỗ trợ cuộc săn tìm dưới nước.

 

Hải quân Indonesia hé lộ giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của 53 thủy thủ tàu ngầm - Ảnh 3.

Các đồ vật được cho là từ tàu ngầm KRI Nanggala 402 (Nguồn: EPA).

Tàu ngầm Indonesia đã bị phá hủy từ từ?

Hôm 23/4, nhà phân tích Kym Bergmann của Tạp chí Asia Pacific Defence Reporter của Australia đưa ra một giả thuyết tương tự về những gì đã diễn ra khi tàu ngầm Indonesia chìm sâu xuống nước:

"Các báo cáo chỉ ra rằng Nanggala chìm ở vùng biển phía bắc Bali với độ sâu từ 600 mét trở lên. Nếu chúng ta xem xét các đặc điểm hoạt động chung của dòng tàu Type 209, chúng có độ lặn sâu tối đa là 300 mét.

Tất cả các tàu ngầm đều được thiết kế kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và vì lý do đó, có thể sống sót ở độ sâu 400 mét - nhưng không phải ở 600 mét, nơi áp lực dường như sẽ vượt quá độ chịu đựng của thân tàu...

Một tàu ngầm bị hư hại ở vùng nước sâu cũng bị hạn chế các phương án liên lạc. Tín hiệu vô tuyến không truyền qua nước ở độ sâu lớn, ngoại trừ tín hiệu tần số rất thấp và cực thấp và không chắc Nanggala đã mang thiết bị như vậy.

Tuy nhiên, tất cả các tàu ngầm đều mang theo nhiều pháo sáng khẩn cấp có thể phóng từ một ống nhỏ trong thân tàu.

Thông thường, những thứ này nổi lên bề mặt và khi ở đó, pháo cháy rất sáng và tỏa ra nhiều khói để thu hút nhiều sự chú ý nhất có thể. Nhưng đã không có bất kỳ báo cáo nào về pháo sáng.

Rõ ràng, một vết dầu loang đã được phát hiện trên mặt biển ở khu vực tàu ngầm mất tích - và đây là một tin cực kỳ xấu vì nếu nó đến từ Nanggala, điều đó cho thấy rằng đã có một sự cố thảm khốc ở thân tàu.

Áp lực cần thiết để phá vỡ thùng dầu diesel trên tàu ngầm là rất lớn và cho thấy rằng chiếc tàu ngầm đã bị thiệt hại nghiêm trọng...

Đáng buồn thay, cơ hội sống sót của bất kỳ thành viên nào trong số thủy thủ đoàn là rất nhỏ".

Hải quân Indonesia hé lộ giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của 53 thủy thủ tàu ngầm - Ảnh 5.

Đồ họa về vụ tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích (Nguồn: TTXVN).

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-sat-hai-be-trai-11-tuoi-o-nam-dinh-pha-ket-sat-lay-16-trieu-nghi-ph.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-sat-hai-be-trai-11-tuoi-o-nam-dinh-pha-ket-sat-lay-16-trieu-nghi-pham-la-nguoi-quen-co-the-biet-bo-chau-be-co-tien-16121250413265510.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!