Hành trình truy bắt hung thủ giết hại 3 cảnh sát ưu tú: Lộ diện nghi phạm

29/05/2019 08:35

Sau những nỗ lực điều tra, cảnh sát cuối cùng cũng tìm thấy chiếc xe khả nghi và danh tính những người đàn ông liên quan đến nó từ đó cũng được hé lộ.

Chiếc xe khả nghi

Cách hiện trường vụ thảm sát không xa, ông Bryan Deacon đang điều khiển xe với tốc độ vừa phải thì bất ngờ một chiếc xe Van đi ngược chiều lao tới một cách vội vã khiến ông phải phanh gấp và dừng lại bên lề đường. Dù chỉ thoáng qua nhưng ông Bryan vẫn có thể nhận thấy những người đàn ông trong chiếc xe ấy đag cầm súng trên tay, vẻ mặt hốt hoảng và lấm lét.

Ông Bryan chợt nhớ đến một vài vụ vượt ngục mà báo chí nhắc tới khá nhiều gần đây. Hơn nữa khu vực này lại gần nhà tù Wormswood Scrubs nên cho rằng những người đàn ông trên chiếc xe này có thể liên quan đến những tên tội phạm ấy. Ông vội nói với vợ đang ngồi bên cạnh ghi nhớ biển số trong khi mình tiếp tục lái xe chạy về phía trước để tìm bốt điện thoại công cộng gọi cho cảnh sát.

Tuy nhiên, ý định này đã bị dập tắt ngay sau đó khi trước mặt ông hiện lên một cảnh tượng kinh hoàng. Thi thể của ba viên cảnh sát nằm trong các vũng máu. Đúng lúc này, một chiếc xe khác cũng vừa đi tới. Thấy vậy, tài xế liền yêu cầu Bryan nhảy lên xe mình và đi tìm sự trợ giúp.

Hiện trường vụ án đẫm máu khiến ba cảnh sát thiệt mạng

Một lúc sau, họ cũng nhìn thấy bốt điện thoại bên đường liền quay số gọi cho cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi, Bryan liền đưa cho họ tờ giấy ghi lại số của chiếc xe khả nghi: PTG 726. Cảnh sát lập tức thông báo số xe này cho tất cả cảnh sát trong thành phố.

Một đội điều tra được thành lập. Với những thông tin có được, cảnh sát gần như chắc chắn chiếc xe màu xanh với những người đàn ông ngồi trên đó có liên quan đến vụ án đẫm máu này. Từ đó, họ tập trung tìm kiếm manh mối từ chính chiếc xe. Cuối cùng họ cũng tìm được thông tin, chủ nhân của chiếc xe mang biển số PGT 726 là John Edward Witney.

Lộ mặt

Tìm đến địa chỉ của người đàn ông tên là John Edward Witney, cảnh sát nhận được câu trả lời từ phía Witney rằng do chiếc xe đã cũ nát và không có nhu cầu sử dụng nên khi một người đàn ông không quen biết hỏi mua, anh ta đã bán nó một tuần trước. Witney khẳng định mình hoàn toàn không hề dính dáng đến vụ án này. Thời điểm án mạng xảy ra, người đàn ông đang ngồi uống rượu một mình ở công viên gần nhà.

Tuy nhiên, lời khai này không có ai xác nhận. Ngoài ra, những người hàng xóm cho biết vào ngày Witney khai rằng đã bán chiếc xe, họ vẫn thấy chiếc xe trong gara, vài ngày sau đó thì không thấy đâu nữa. Khi được hỏi, Witney cho biết nhớ nhầm ngày bán. Nhận thấy một số dấu hiệu ở người đàn ông này không bình thường nhưng cảnh sát lại chưa có căn cứ để bắt giữ Witney.

Cuối cùng, họ quyết định thông báo rộng rãi lên các phương tiện truyền thông, phát tờ rơi kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ án cũng như những người trên chiếc xe màu xanh. Cách này ngay lập tức có hiệu quả khi một người dân gọi đến đường dây nóng của cảnh sát thông báo đã thấy một chiếc xe giống như mô tả gửi tại gara, cạnh nơi mà ông cũng gửi chiếc xe của mình.

Khi cảnh sát đến nơi, họ tìm thấy chiếc xe và được biết người thuê chỗ đậu chính là John Edward Witney. Và đúng như dự đoán, cảnh sát tìm thấy vỏ đạn trên sàn xe và xác định vỏ đạn này cùng loại với loại đạn đã giết chết cảnh sát Wombwell. Ngoài ra, hai loại dấu vân tay cũng được tìm thấy. Sau khi so sánh, cảnh sát xác định được chúng thuộc về hai tên tội phạm có tiếng là John Duddy và Harry Roberts, từ đây mở ra một cuộc truy bắt không hề dễ dàng.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài