HLV kỳ lạ nhất thế giới tuyên bố Campuchia sẽ vượt cả Việt Nam để vô địch SEA Games

04/04/2021 16:10

Vị HLV online độc nhất vô nhị trong làng bóng đá rất tự tin vào khả năng của mình và học trò.

Nắm giữ cương vị HLV trưởng ĐTQG và U23 Campuchia từ năm 2018, nhưng Keisuke Honda vẫn theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. Tiền vệ người Nhật Bản đã thi đấu cho 5 CLB khác nhau trong 3 năm qua. Do đó, anh gần như chỉ làm việc từ xa, ít có cơ hội trực tiếp dẫn dắt các ĐT Campuchia. Có thể nói, Honda là trường hợp "HLV online" độc nhất vô nhị trên thế giới.

Mới đây, LĐBĐ Campuchia đã sa thải HLV Felix Dalmas - người thường làm nhiệm vụ truyền đạt chiến thuật đến học trò thay cho Honda. Tuy nhiên, chiếc ghế của danh thủ người Nhật Bản vẫn được giữ nguyên. Người chia sẻ công việc với Honda là HLV đồng hương Ryu Hirose.

HLV kỳ lạ nhất thế giới tuyên bố Campuchia sẽ vượt cả Việt Nam để vô địch SEA Games

Honda tạo ra hiệu ứng tốt cho các cầu thủ Campuchia

Mục tiêu lớn nhất mà LĐBĐ Campuchia hướng đến lúc này là SEA Games 32 - nơi họ đóng vai trò chủ nhà. HLV Honda tỏ ra tự tin vào tiềm năng của các học trò:

"Tôi rất vui khi tiếp tục chiếc ghế HLV các đội tuyển Campuchia. Mục tiêu của chúng tôi là mang lại thành công cho bóng đá Campuchia tại SEA Games 32. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ giàu tiềm năng. Chúng tôi sẽ đánh bại tất cả các đội để lên ngôi vô địch vào năm 2023".

Thành tích tốt nhất mà U22 Campuchia từng đạt được tại SEA Games là giành vị trí thứ tư chung cuộc vào năm 2019. Khi ấy, đội bóng xứ Angkor để thua 0-4 trước U22 Việt Nam tại vòng bán kết.

Việt Nam nằm trong số những đối thủ HLV Honda nói riêng cũng như bóng đá Campuchia nói chung muốn vượt qua để làm nên lịch sử tại SEA Games 32.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-ky-la-nhat-the-gioi-tuyen-bo-campuchia-se-vuot-ca-viet-nam.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-ky-la-nhat-the-gioi-tuyen-bo-campuchia-se-vuot-ca-viet-nam-de-vo-dich-sea-games-162210404134747338.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”