Huyền thoại bơi lội Michael Phelps trở lại đường đua

16/04/2014 04:27

VĐV bơi lội người Mỹ Michael Phelps bất ngờ trở lại đường đua xanh sau thời gian nghỉ hưu.

Những người yêu thích bơi lội sẽ được chứng kiến huyền thoại bơi lội Olympic M. Phelps thi thố tài năng ở Mỹ trong tuần tới. Theo ban tổ chức giải bơi Arena Grand Prix (ở Mesa, bang Arizona) diễn ra vào ngày 24 đến 26/4 tới, tên Phelps đã được tìm thấy trong danh sách đăng ký thi đấu. Anh sẽ tham gia ở nội dung 100 m bướm, 50 và 100 m tự do.

Michael Phelps, người đã giành tổng cộng 18 HCV ở các kỳ thế vận hội (6 ở Athens, 8 ở Bắc Kinh và 4 ở London) đã tuyên bố giải nghệ sau Thế vận hội London năm 2012. Đó là một tin gây sốc cho giới thể thao bấy giờ bởi anh đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.

Phelps năm nay đã 28 tuổi và anh cho biết sẽ không tham gia thi đấu nữa khi quá 30 tuổi. Như vậy, đây không là bước chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil như đồn đoán.

“Tôi không muốn bơi sau khi tôi bước sang tuổi 30. Tôi đã đạt được những gì tôi muốn. Bob (HLV Bob Bowman) và tôi đã bằng cách nào đó có thể làm nên một điều thật kỳ diệu. Bạn có thể nghĩ tại sao tôi không thi đấu thêm 1 vài năm nữa nhưng tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình theo cách riêng” - Phelps cho biết.

Chắc chắn phong độ của Phelps sẽ không thể sánh bằng thời kỳ đỉnh cao nhưng sự trở lại của anh ít nhiều gây được sự chú ý của giới hâm mộ thể thao, nhất là ở môn bơi.

HLV Bowman cho biết: “Anh ấy chắc chắn sẽ không khác mấy so với lúc trước về ngoại hình. Nếu thích ứng tốt ở giải đấu này, cậu ấy có thể sẽ đến Irvine dự Giải Vô địch bơi lội Mỹ trong thời gian tới. Nhưng cậu ta không phải làm điều đó để chuẩn bị cho Thế vận hội năm 2016”.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!