Indonesia sắp có hàng loạt hảo thủ về từ châu Âu, Việt Nam thêm khó ở giải châu Á?

03/06/2023 12:29

Indonesia và Việt Nam là đối thủ của nhau tại bảng D, VCK Asian Cup 2023. Hiện đối thủ này đang chạy đua lực lượng rất mạnh mẽ trước ngày đụng độ thầy trò HLV Troussier.

Trong 6 lần đụng độ gần nhất, Indonesia không thể thắng được đội tuyển Việt Nam mà thua 3, hòa 3. Tuy nhiên, sắp tới khi đôi bên đụng độ ở bảng D, VCK Asian Cup 2023, mọi thứ có thể sẽ khác.

Trong khi tuyển Việt Nam đang phải dần làm quen với tân HLV Troussier cùng phong cách chơi mới thì hướng về Asian Cup, tuyển Indonesia lại có nhiều thuận lợi.

Họ đang vận hành ngày một tốt hơn dưới tay HLV Shin Tae-yong. Lứa cầu thủ trẻ của Indonesia cũng đạt chất lượng cao, là nguồn bổ sung nhân lực rất tốt cho ĐTQG xứ Vạn đảo.

Thêm vào đó, Indonesia cũng vẫn đang tích cực thực hiện công tác nhập tịch cầu thủ con lai. Mục tiêu hiện tại họ nhắm tới là thủ môn 21 tuổi, cao 1m90, Cyrus Margono. Cyrus Margono hiện đang chơi cho CLB Panathinaikos B tại giải hạng hai Hy Lạp. Anh có bố người Indonesia và mẹ người Iran. Bản thân Cyrus Margono cũng muốn về thi đấu cho tuyển Indonesia, chỉ là đang phải chờ hoàn tất các thủ tục nhập tịch.

Cường địch sắp có hàng loạt hảo thủ về từ châu Âu, Việt Nam thêm khó ở giải châu Á? - Ảnh 1.

Thủ môn Cyrus Margono

Cũng theo ông Hamdan Hamedan, người phụ trách tìm kiếm các cầu thủ con lai cho LĐBĐ Indonesia (PSSI), ngoài kia có rất nhiều cầu thủ mang dòng máu xứ Vạn đảo chơi bóng hay. Vị này tin rằng có thể thuyết phục họ về chơi cho ĐTQG Indonesia. Vấn đề là PSSI cần lo được chuyện nhập tịch.

"Nếu chúng ta muốn tìm kiếm thêm các cầu thủ hải ngoại, thì cũng có một số người chất lượng đấy. Chúng ta có Ragnar Oratmangoen (25 tuổi, Groningen FC, Hà Lan) là một cầu thủ chạy cánh, và giờ còn đang chơi tiền vệ phòng ngự. Cậu ấy rất đa năng.

Rồi chúng ta có hậu vệ Million Manhoef (21 tuổi) của CLB Vitesse (Hà Lan). Hay cầu thủ chạy cánh 27 tuổi, Justin Mathieu của CLB Top Oss (Hà Lan)".

Cường địch sắp có hàng loạt hảo thủ về từ châu Âu, Việt Nam thêm khó ở giải châu Á? - Ảnh 2.

Cầu thủ đa năng Ragnar Oratmangoen

Ngoài những cái tên kể trên, ông Hamdan Hamedan còn liệt kê thêm hai cầu thủ con lai khác mà mình đánh giá cao, gồm Jordy Wahermann (Ado Den Haag) và Jay Idzes (Go Agead Eagles).

"Tôi cho rằng các cầu thủ hải ngoại chất lượng cao là tài sản quốc gia. Tôi rất quen thuộc với những cầu thủ Ragnar Oratmangoen, Jordy Wahermann và Jay Idzes. Tôi biết rõ chất lượng của họ.

Vấn đề là, câu chuyện nhập tịch phụ thuộc vào PSSI, đấy là nhiệm vụ của Liên đoàn. Nếu PSSI muốn, tôi có thể hỗ trợ để cải thiện thành tích của ĐTQG".

Đã từng có thời gian, nhiều người lo ngại bóng đá Indonesia quá chú trọng vấn đề nhập tịch cầu thủ mà bỏ đi phần gốc là đào tạo trẻ trong nước. Nhưng tại SEA Games 32 vừa rồi, U23 Indonesia với nhiều cầu thủ thuộc lứa U20 đã chơi rất tốt để đoạt HCV.

Có thể thấy, bóng đá Indonesia đang hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh, với việc song song vừa đào tạo trẻ, vừa lấy các nhân tài con lai từ hải ngoại. Tới đây, khi tuyển Việt Nam đụng độ Indonesia ở VCK Asian Cup 2023, mọi chuyện có thể sẽ rất khó khăn cho thầy trò HLV Troussier.

Ở bảng D, VCK Asian Cup 2023, Việt Nam và Indonesia còn chung bảng với 2 đối thủ mạnh Nhật Bản, Iraq. Theo lịch, Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 19/1/2024.
Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/indonesia-sap-co-hang-loat-hao-thu-ve-tu-chau-au-viet-nam-them-kho-o-giai-cha.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/indonesia-sap-co-hang-loat-hao-thu-ve-tu-chau-au-viet-nam-them-kho-o-giai-chau-a-20230603085618777.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai