IS nhận tranh nhiệm vụ xả súng khiến 4 người chết ở Áo

04/11/2020 11:51

IS nhận trách nhiệm về vụ xả súng tại trung tâm thành phố Vienna (Áo), trong một tuyên bố được tổ chức này đưa ra hôm 03/11, theo Reuters và SITE Intelligence Group.

Ít nhất bốn người thiệt mạng và 14 người khác bị thương, trong đó có bảy người nguy kịch trong vụ tấn công. Cảnh sát đã bắn chết thủ phạm Kujtim Fejzulai, 20 tuổi.

IS nhận tranh nhiệm vụ xả súng khiến 4 người chết ở Áo

Cảnh sát địa phương tại hiện trường vụ việc (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Nội vụ Áo , Karl Nehammer mô tả Fejzulai là một đối tượng "khủng bố Hồi giáo".

Ông Nehammer cũng cho biết hai nạn nhân nam giới và hai nạn nhân nữ giới đã thiệt mạng trong vụ việc. Fejzulai hoạt động một mình và được trang bị súng và áo chứa chất nổ giả.

"Chúng ta đã chứng kiến một vụ tấn công xảy ra vào đêm qua bởi một tên khủng bố Hồi giáo," Nehammer nói.

Fejzulai từng lĩnh án tù 22 tháng vào năm ngoái do cố gắng di chuyển tới Syria để gia nhập IS. Hắn được phóng thích sau đó bảy tháng.

Bộ trưởng Nehammer cho biết ngôi nhà của nghi phạm đã được khám xét, và các video đã bị tịch thu. Nhiều vụ bắt giữ khác đã được thực hiện, và ít nhất 15 ngôi nhà khác bị khám xét.

Người dân tại thành phố Vienna được yêu cầu ở nhà trong ngày 03/11, trong khi nhà chức trách tiếp tục điều tra liệu có những kẻ khủng bố hay đồng lõa khác hay không.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 20 giờ (giờ địa phương) hôm 02/12, khi ít nhất một đối tượng xả súng vào giáo đường Do Thái chính của Vienna. Giáo đường này đóng cửa và không có người ở thời điểm đó.

Nhân chứng cho biết tay súng sau đó đã bắn vào các quán bar và cà phê vốn có đông người tụ tập ở thời điểm trước khi lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 có hiệu lực. Thủ phạm sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/is-nhan-tranh-nhiem-vu-xa-sung-khien-4-nguoi-chet-o-ao-tintuc715.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/is-nhan-tranh-nhiem-vu-xa-sung-khien-4-nguoi-chet-o-ao-tintuc715368

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'