Kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 3 người chết khai 'tức giận thì đốt cho cháy vậy thôi' và từ chối nói lời sau cùng

14/05/2021 15:38

Bị cáo Quang khai mục đích chỉ là đốt phòng trọ vì ghen tuông chứ không có ý định giết người. Gây án xong bị cáo về quê, không hay tin về vụ án của mình gây ra.

Sáng nay (ngày 14/5), TAND TP.HCM đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết người và hủy hoại tài sản đối với bị cáo Phan Văn Quang (SN 1965 quê Long An). 

Quang được xác định là đối tượng đã phóng hỏa, đốt nhà trọ làm 3 người chết ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngày 11/6/2002. Cuối phiên xử hôm nay, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo tổng mức án là tử hình.

Các nạn nhân là chị Đào Thị D. (SN 1985) và 2 cháu ruột Đ.V.Th ( 2005) và Đ.V.T (SN 2007).

Tại phiên tòa, Quang khai lý do phóng hỏa đốt phòng trọ là "do uất ức không tả được" vì bị hại nói lời nặng nhẹ với mình, nghi ngờ bị hại có người khác.

Báo Thanh Niên dẫn lời Quang khai tại tòa: "Tức giận thì đốt cho cháy vậy thôi. Bị cáo nghĩ là vụ cháy sẽ không chết người, vì thấy lửa không cháy lớn, xăng đổ vào không nhiều, bị tràn ra ngoài". Mục đích bị cáo chỉ là đốt phòng trọ chứ không có ý định giết người. Gây án xong bị cáo về quê, không hay tin về vụ án của mình gây ra.

Kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 3 người chết khai tức giận thì đốt cho cháy vậy thôi và từ chối nói lời sau cùng - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Quang (Ảnh: Lao Động)

Đại diện bị hại yêu cầu tòa xử đúng người đúng tội và cho biết sau khi gây án, gia đình bị cáo chưa một lần đến bồi thường hay thắp nhang xin lỗi. 

Về phần bồi thường cho phía bị hại, Quang khai từ khi bị cáo phạm tội đến nay, chưa bồi thường. Bị cáo cũng không biết chữ, nên không nhắn về cho gia đình để báo việc bồi thường cho bị hại.

Tại tòa hôm nay, Quang thừa nhận hành vi, tỏ ra ân hận, song luôn cho rằng không có ý giết người. "Do bị cáo dốt, không được ăn học. Giờ bị cáo cũng không biết nói sao", Quang nhiều lần lặp lại câu này khi trả lời chất vấn của HĐXX.

Bị cáo cho rằng vì chữ nghĩa bị cáo không rành, nên không biết nói sao cho tòa hiểu, cũng không biết nói sao để bù đắp cho phía bị hại. Gần cuối phiên tòa, ông ta không bào chữa cho hành vi tội ác của mình và từ chối nói lời sau cùng.

Cuối phiên xử sáng, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội. Hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, giết 2 người trở lên, nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Từ đó, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Quang mức án tử hình về tội “giết người” và 2 năm tù về tội “hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Bên cạnh đó, buộc bị cáo Quang phải bồi thường cho gia đình bị hại khoảng 1,3 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, chị D. sống cùng con gái và hai cháu ruột SN 2007 và 2005 tại phòng trọ số 10, khu phố 9, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Đến khoảng tháng 4/2019, Quang buôn bán trái cây và bỏ mối trái cây cho chị D. nên quen biết, nảy sinh tình cảm.

Mối quan hệ duy trì được khoảng hơn 1 năm thì Quang thấy chị D. hay chửi bới và tỏ thái độ xa lánh mình nên đối tượng cho rằng chị D. đã quen người khác và muốn bỏ Quang.

Tối 11/6/2020, Quang chở trái cây đến phòng trọ giao cho chị D. rồi ra chợ Bình Điền. Đến khuya, Quang quay lại thì bị chị D. chửi, dùng ghế đánh nên Quang bỏ đi.

Khoảng 1 giờ hôm sau, ngày 12/6, Quang quay lại thì phòng trọ đóng cửa. Bực tức vì bị chửi mắng và nghĩ chị D. có người khác, Quang xin được một can nhựa rồi rút 3 lít xăng từ xe máy cho vào can. Sau đó, Quang đến phòng trọ lấy bùn chặn xung quanh cửa, đổ hết xăng vào rồi đốt. Vụ hỏa hoạn làm 3 người tử vong.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ke-phong-hoa-dot-nha-nguoi-tinh-khien-3-nguoi-chet-khai-tuc-gian-thi-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ke-phong-hoa-dot-nha-nguoi-tinh-khien-3-nguoi-chet-khai-tuc-gian-thi-dot-cho-chay-vay-thoi-va-tu-choi-noi-loi-sau-cung-161211405145115277.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu